Trung Quoc kiem tra cac truong mam non sau vu tre bi cham kim hinh anh 1Camera tại Trường mầm non RYB Education New World. (Nguồn: Reuters)

Bộ Giáo dục Trung Quốc ngày 24/11 đã hối thúc kiểm tra các trường mầm non trên khắp cả nước sau hàng loạt vụ bạo hành trẻ em bị phát giác trong thời gian gần đây.

Thông báo của bộ trên nêu rõ các vụ bạo hành trẻ em tại nhiều trường mầm non thời gian qua đã ảnh hưởng lớn đến các nạn nhân và gia đình, cũng như để lại các hậu quả nghiêm trọng.

Các vụ việc này đã phơi bày những vấn đề liên quan đến việc quản lý các điểm trông giữ trẻ. Bộ Giáo dục nhấn mạnh chính quyền địa phương cần thanh tra các nhân viên trường, sửa chữa các hành vi sai trái và điều tra bất cứ hành vi nào gây tổn hại tới trẻ.

Bộ cũng hối thúc các cơ quan giáo dục trên toàn quốc thiết lập cơ chế giám sát định kỳ và cải thiện hệ thống giám sát nhằm trừng phạt các các nhân có liên quan đến việc bạo hành trẻ.

Trong vụ việc gần đây nhất, các em học sinh tại trường mầm non RYB Education New World ở quận Chaoyang của thành phố Bắc Kinh đã bị châm kim và cho uống các viên thuốc không gõ nguồn gốc. Một số phụ huynh đã đưa vấn đề này lên mạng và trình báo chính quyền tối 22/11, khiến cảnh sát phải mở cuộc điều tra.

Công ty RYB sau đó đã xin lỗi các phụ huynh, đồng thời khẳng định đang hợp tác với cảnh sát. Sau vụ việc, Sở Giáo dục thành phố Bắc Kinh cũng đã ra lệnh kiểm tra toàn bộ các trường mầm non trong thành phố. Vụ việc đã khiến cổ phiếu RYB mất hơn 40% giá trị.

RYB trực tiếp điều hành 80 trường mầm non và nhượng quyền kinh doanh cho 175 cơ sở khác tại 130 thành phố trên khắp Trung Quốc. Đây là lần thứ 3 trong vòng 1 năm trở lại đây, một trong những trường của RYB phải đối mặt với các cáo buộc bạo hành trẻ em.

Tháng Tư vừa qua, RYB cũng đã phải đưa ra lời xin lỗi và đình chỉ hiệu trưởng một trường mầm non ở Bắc Kinh sau khi thừa nhận các giáo viên trường này mắc "sai phạm nghiêm trọng"./.
(TTXVN/Vietnam+)