(Nguồn: cnet.com)

"Bắt đầu từ hôm nay, nhân viên công ty đang dùng điện thoại của Apple xin mời chuyển sang dùng loại điện thoại khác. Công ty sẽ có những trợ cấp tương ứng. Những nhân viên nào đặt mua điện thoại iPhone 7 sẽ bị buộc thôi việc. Những nhân viên bị buộc thôi việc vì nguyên nhân này sẽ không được tuyển dụng lại."

Một công ty ở Hàng Châu, Chiết Giang, Trung Quốc đã ra thông báo như vậy để phòng ngừa việc nhân viên đặt mua điện thoại sắp ra mắt iPhone 7.

Theo 163, từ ngày 18/7, bức ảnh chụp lại thông báo nội bộ của một công ty đã được phát tán trên mạng. Hình ảnh cho thấy một thông báo với tiêu đề "Thông báo yêu nước" có đóng dấu công ty và chữ ký của tổng giám đốc.

Ngày 19/7, công ty có trụ sở tại quận Dư Hàng, thành phố Hàng Châu này xác nhận họ đã đưa ra thông báo trên.

"Mục đích chủ yếu là ngăn cấm nhân viên mua iPhone 7 theo trào lưu," ông Thẩm, một cổ đông của công ty nói.

Theo thông báo trên, công ty sẽ trợ cấp cho những ai đổi điện thoại đang dùng. Nhân viên đang sử dụng iPhone 4 sẽ được trợ cấp 1.000 nhân dân tệ (3,4 triệu đồng); dùng điện thoại iPhone 5, iPhone 6 sẽ được trợ cấp lần lượt 1.500 và 2.500 nhân dân tệ.

Thông báo gây sốt trên mạng. (Nguồn: Weibo)

Sau khi đổi điện thoại, nhân viên có thể đến phòng tài vụ lĩnh tiền.

Theo 163, trước đây, công ty này chưa từng khuyến khích nhân viên sử dụng điện thoại do Trung Quốc sản xuất.

"Dùng lý do ủng hộ hàng nội địa để yêu cầu nhân viên mua điện thoại trong nước là không thỏa đáng... Nhân viên sử dụng điện thoại gì là quyền lựa chọn của mỗi người, không nên áp đặt nguyện vọng của công ty lên đầu mỗi nhân viên," Viện trưởng Viện nghiên cứu chính sách công thuộc Viện khoa học xã hội tỉnh Chiết Giang Dương Kiến Hoa nói./.