Truyền thông Nepal đánh giá cao Việt Nam giảm thiểu tác động của dịch

Việt Nam đã đối phó với dịch bệnh tương đối hiệu quả nhờ những nỗ lực không ngừng trong công tác phòng, chống dịch bệnh thông qua các hành động khẩn trương và quyết liệt của chính phủ.
Truyền thông Nepal đánh giá cao Việt Nam giảm thiểu tác động của dịch ảnh 1Lấy mẫu xét nghiệm người dân, người lao động thường trú và tạm trú tại tổ dân phố My Điền 1, huyện Việt Yên (Bắc Giang). (Ảnh: TTXVN)

Trang mạng peoplesreview.com.np của Nepal ngày 12/5 có bài viết đánh giá cao những bước đi quyết định của Việt Nam nhằm giảm thiểu tác động của dịch COVID-19 đối với sức khỏe người dân và nền kinh tế.

Theo bài viết, Việt Nam đã đối phó với dịch bệnh tương đối hiệu quả nhờ những nỗ lực không ngừng trong công tác phòng, chống dịch bệnh thông qua các hành động khẩn trương và quyết liệt của chính phủ, trong khi người dân tuân thủ và duy trì các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, trong đó có giãn cách xã hội.

Các nhà máy được chú trọng đầu tư sản xuất trang thiết bị và vật tư y tế nhằm đề phòng trung tâm y tế thiếu phương tiện bảo hộ cá nhân và máy thở.

[PTT Vũ Đức Đam: Không để dịch bệnh lây lan trong các khu công nghiệp]

Bài viết đánh giá dịch COVID-19 còn cho thấy sức chịu đựng bền bỉ của nền kinh tế Việt Nam.

Năm 2020, trong khi đa số các nước tăng trưởng âm do tác động của đại dịch thì Việt Nam vẫn là một trong số ít nền kinh tế có mức tăng trưởng cao, với Tổng sản phẩm quốc nội (GDP) tăng 2,91%. Dự báo, nền kinh tế Việt Nam có thể đạt mức tăng trưởng 6,5% trong năm 2021.

Theo bài viết, trước đại dịch COVID-19, Việt Nam đã đạt được những tiến bộ đáng kể trong hội nhập tài chính công. Việc xây dựng các vùng đệm về tài chính, đối ngoại và tài chính trước đại dịch COVID-19 khiến Việt Nam có khả năng chống chọi tốt hơn.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đã làm giảm tính thanh khoản do lo ngại gia tăng về sự ổn định tài chính, Chính phủ Việt Nam đã đưa ra những quyết sách hợp lý và kịp thời hỗ trợ, giúp giảm thiểu tình trạng vỡ nợ của doanh nghiệp và những rủi ro trước mắt đối với công chúng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục