TTXVN gop phan mang niem vui cho nguoi dan vung kho khan don Tet hinh anh 1Đại diện Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực Miền Trung-Tây Nguyên trao tặng quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại làng Ngọc Ring, xã Đăk Ring, huyện Kon Plông. (Ảnh: Khoa Chương/TTXVN)

Tiếp tục thực hiện chương trình mang Tết đến cho người dân vùng xâu, vùng xa trên địa bàn tỉnh Kon Tum, ngày 2/2, đại diện Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực miền Trung-Tây Nguyên và Báo Nhân Dân phối hợp với Công ty Điện lực Kon Tum đã tổ chức trao tặng quà Tết cho người dân tại xã Đắk Ring, huyện Kon Plông.

Theo đó, Đoàn đã trao 150 suất quà cho đồng bào dân tộc Xê Đăng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại hai làng Đắk Chờ và Ngọc Ring, xã Đắk Ring, huyện Kon Plông. Mỗi phần quà gồm các nhu yếu phẩm như mỳ tôm, dầu ăn, nước mắm, bánh và áo ấm.

Ông A Xô, làng Ngọc Ring, xã Đắk Ring, vui mừng chia sẻ, những phần quà thiết thực mà Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực miền Trung-Tây Nguyên cùng Công ty Điện lực Kon Tum trao tặng sẽ giúp bà con nơi đây có thêm điều kiện để chuẩn bị cho dịp Tết Nguyên đán sắp đến.

[Mang niềm vui Tết đến với 1.000 em thiếu nhi khó khăn tại TP.HCM] 

Bên cạnh những phần quà thiết thực, Công ty Điện lực Kon Tum đã trao tặng công trình “Đèn chiếu sáng đường quê” cho người dân trên địa bàn xã Đắk Ring. Công trình có chiều dài gần 1km với 10 cụm bóng đèn, góp phần mang ánh sáng đến với các buôn làng còn nhiều khó khăn, qua đó giúp đảm bảo an toàn giao thông, an ninh trật tự trên địa bàn, đồng bào an tâm phát triển kinh tế, xã hội tại phương.

Ông A Đường, Phó Bí thư Đảng ủy xã Đắk Ring gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực miền Trung-Tây Nguyên, Báo Nhân Dân và Công ty Điện lực Kon Tum; cho rằng các phần quà là nguồn động viên, góp phần giúp người dân có thêm động lực để vươn lên trong cuộc sống.

Dịp này, Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam khu vực miền Trung-Tây Nguyên và Công ty Điện lực Kon Tum cũng trao tặng gần 1.000 khẩu trang cho đồng bào dân tộc thiểu số để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn./.

Khoa Chương (TTXVN/Vietnam+)