Mang Tết cổ truyền đầm ấm đến với người nghèo, đối tượng khó khăn

Hội Chữ đỏ thành phố Đà Nẵng trao tặng 1.000 phiếu mua hàng miễn phí, trị giá 300.000 đồng/phiếu cho 1.000 hộ thuộc các đối tượng trên ở thành phố Đà Nẵng.
Mang Tết cổ truyền đầm ấm đến với người nghèo, đối tượng khó khăn ảnh 1Hàng hóa phong phú đa dạng bày bán phục vụ người dân chọn lựa mua hàng bằng phiếu tại chương trình. (Ảnh: Trần Lê Lâm/TTXVN)

Trong các ngày 30-31/1, Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình “Chợ nhân đạo-Xuân yêu thương 2021,” trao tặng quà Tết cho những hộ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi lũ lụt, dịch COVID-19 và nạn nhân chất độc da cam.

Tại chương trình, Hội Chữ đỏ thành phố Đà Nẵng trao tặng 1.000 phiếu mua hàng miễn phí, trị giá 300.000 đồng/phiếu cho 1.000 hộ thuộc các đối tượng trên ở thành phố Đà Nẵng. Với mỗi phiếu mua hàng, người dân được tự lựa chọn các nhu yếu phẩm, lương thực, thực phẩm cần dùng cho gia đình trong dịp Tết như gạo, dầu ăn, nước mắm, bánh, kẹo… Tất cả những sản phẩm được bày bán tại Chợ nhân đạo đều được giảm giá với mức ưu đãi cho người mua.

[Đảm bảo tặng quà Tết đúng đối tượng, không trục lợi chính sách]

Tay xách giỏ hàng vừa mua được tại Chợ nhân đạo, bà Nguyễn Thị Thu Thủy, hộ có hoàn cảnh khó khăn ở phường Chính Gián, quận Thanh Khê (Đà Nẵng) vui mừng cho biết đi Chợ nhân đạo rất tiện lợi, mình có thể tự lựa chọn, mua được đúng những vật dụng, thực phẩm thiết yếu cần cho gia đình từ phiếu mua hàng miễn phí được tặng. Gia đình bà có 5 người, thời gian qua gặp rất nhiều khó khăn, hai người con phải tạm nghỉ việc do ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng Lê Thị Như Hồng cho biết mô hình Chợ nhân đạo không chỉ góp phần thiết thực giúp đỡ những người dân có hoàn cảnh khó khăn mà còn nhằm tăng cường hoạt động của các cấp Hội để hưởng ứng phong trào Tết lan tỏa tình yêu thương đến với cộng đồng một cách ý nghĩa và thiết thực nhất.

Trong thời gian tới, mô hình dự kiến sẽ được tiếp tục nhân rộng trên địa bàn. Thực hiện phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” Xuân Tân Sửu năm 2021, từ ngày 20/11/2020 đến 29/1/2021, các cấp Hội Chữ thập đỏ toàn thành phố Đà Nẵng đã vận động, trao tặng 7.114 suất quà trị giá hơn 3,3 tỷ đồng tặng cho người nghèo, hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, hộ nạn nhân chất độc da cam, giúp các gia đình đón Tết cổ truyền của dân tộc đầm ấm hơn./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục