Từ 18 giờ, Hà Nội tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời

Để tăng cường phòng chống dịch COVID-19, Ủy ban Nhân dân thành phố quyết định từ 18 giờ ngày 8/7 tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đến khi có thông báo mới.
Từ 18 giờ, Hà Nội tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời ảnh 1Hà Nội tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời để phòng chống dịch bệnh. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng vừa ký công văn số 2149/UBND-KGVX về điều chỉnh một số biện pháp để chủ động phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố.

Theo đó, để tiếp tục chủ động kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn, Ủy ban Nhân dân thành phố yêu cầu Thủ trưởng các Sở, ban, ngành Thành phố, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã yêu cầu người dân chỉ ra ngoài trong trường hợp cần thiết, thực hiện nghiêm thông điệp 5K, chấp hành đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố.

Đặc biệt, căn cứ tình hình dịch bệnh và đánh giá nguy cơ của cơ quan y tế, Ủy ban Nhân dân thành phố quyết định từ 18 giờ ngày 8/7 tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời đến khi có thông báo mới.

[Chấn chỉnh ngay công tác phòng chống COVID-19]

Lãnh đạo thành phố giao Thủ trưởng các Sở, ban, ngành Thành phố, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân các quận, huyện, thị xã thường xuyên cập nhật diễn biến tình hình dịch bệnh của các địa phương trên cả nước, chủ động xây dựng, triển khai các biện pháp phòng chống dịch thuộc ngành, lĩnh vực, địa bàn quản lý đồng thời triển khai, chấp hành nghiêm Công điện số 13/CĐ-UBND ngày 7/7 của Chủ tịch thành phố.

Các đơn vị chức năng bố trí lập các chốt trực cố định và lưu động tại các khu vực có nguy cơ cao, như: Khu Công nghiệp, Cụm Công nghiệp, Khu chung cư, cơ sở khám chữa bệnh, trường, chợ, trung tâm thương mại, công viên, vườn hoa, các khu vực công cộng...; phân công lực lượng chức năng thường xuyên tuyên truyền, nhắc nhở, kiểm tra, xử phạt những trường hợp vi phạm.

Lãnh đạo thành phố Hà Nội yêu cầu các đơn vị duy trì chế độ thường trực 24/24 giờ để sẵn sàng triển khai ngay các biện pháp truy vết khoanh vùng xử lý kịp thời khi phát sinh các ca bệnh hoặc các trường hợp liên quan.

“Sở Thông tin và Truyền thông, các cơ quan báo chí của thành phố thường xuyên cập nhật thông tin, tình hình dịch bệnh, các biện pháp phòng chống dịch theo chỉ đạo của Trung ương và thành phố, tuyên truyền đến các cấp cơ sở, xã, phường, tổ dân phố, khu dân cư, Tổ COVID cộng đồng,” lãnh đạo thành phố yêu cầu.

Cũng tại công văn này, ông Chử Xuân Dũng đề nghị Cụm cảng hàng không Miền Bắc, Ga Hà Nội, Sở Giao thông vận tải Thành phố thường xuyên cập nhật, yêu cầu hành khách trên toàn bộ các tuyến vận tải từ các địa phương khác trở về thành phố (kể cả các vùng chưa có dịch) thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch và khai báo y tế online qua ứng dụng Ncovi, trang web www.tokhaiyte.vn, khai báo y tế bằng mã QRCode tại các địa điểm đi qua, tự theo dõi sức khỏe.

Nếu có dấu hiệu sốt, ho, đau họng, khó thở hoặc có biểu hiện mất vị giác…, người dân cần thông tin ngay cho chính quyền địa phương hoặc cơ sở y tế nơi gần nhất để được hướng dẫn quản lý sức khỏe kịp thời.

“Đây là thời điểm quan trọng, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác. Toàn bộ hệ thống chính quyền các cấp cần vào cuộc, đảm bảo kiểm soát hiệu quả, không để dịch lây lan ra diện rộng trên địa bàn thành phố,” công văn nhấn mạnh./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục