Tuổi tác - yếu tố hàng đầu khi phụ nữ Hàn Quốc tìm kiếm bạn đời

Theo khảo sát mới đây ở Hàn Quốc, khi được hỏi về những yếu tố quan trọng khi tìm kiếm bạn đời tiềm năng, khoảng 59,2% phụ nữ cho biết "tuổi tác" là điều họ quan tâm hàng đầu.

Người dân trên đường phố Seoul (Hàn Quốc). (Ảnh: AFP/TTXVN)
Người dân trên đường phố Seoul (Hàn Quốc). (Ảnh: AFP/TTXVN)

Khảo sát gần đây của một công ty mai mối địa phương chỉ ra rằng phụ nữ ở Hàn Quốc có thể quan tâm nhất đến tuổi tác khi tìm kiếm một người bạn đời tiềm năng.

Tháng trước, NRise Inc., nhà điều hành nền tảng mai mối Wippy, đã thực hiện cuộc khảo sát với 400 phụ nữ về những yếu tố quan trọng khi xem hồ sơ của các bạn đời tiềm năng.

Khoảng 59,2% số người được hỏi chọn "tuổi tác," tiếp theo là "khoảng cách địa lý" ở mức 57,8%. "Chiều cao" đứng thứ ba với 48,8%, tiếp theo là "công việc" và "sở thích" lần lượt ở mức 26% và 21%.

Khi được yêu cầu chọn yếu tố nào không quan trọng, 42% số người được hỏi chọn "trình độ học vấn" trong khi 32,1% chọn "tính cách."

Bên cạnh đó, không nhiều phụ nữ coi tìm kiếm một người bạn đời lãng mạn là yếu tố quan trọng.

Ngoài ra, kết quả cũng cho thấy người tham gia khảo sát còn muốn biết về thái độ của đối tác tiềm năng đối với mối quan hệ, khi có tới 70,3% ý kiến muốn xác định xem đối tác mong muốn một mối quan hệ nghiêm túc hay bình thường./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục