Tuyen Quang: Chay kho hang gia dung cua ho dan, gay thiet hai lon hinh anh 1Lực lượng phòng cháy, chữa cháy và các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang nỗ lực dập tắt đám cháy. (Ảnh: Quang Cường/TTXVN)

Khoảng 11 giờ 45 phút ngày 27/8, phát hiện đám cháy xuất hiện ở kho chứa hàng gia dụng của gia đình ông Hoàng Trung Nghĩa, xóm 17, xã Trung Môn, huyện Yên Sơn, tỉnh Tuyên Quang, người dân đã thông báo đến lực lượng phòng cháy, chữa cháy Công an tỉnh Tuyên Quang.

Nhận được tin báo của người dân, lực lượng phòng cháy, chữa cháy và các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai các biện pháp chữa cháy.

[Phú Yên: Xe tải chở nhiều hàng hóa cháy dữ dội vào lúc rạng sáng]

Do lượng hàng hóa trong kho khá lớn, hầu hết là hàng dễ cháy như giấy, bỉm, đồ nhựa, mỹ phẩm… nên ngọn lửa bốc lên rất nhanh và dữ dội khiến công tác chữa cháy gặp nhiều khó khăn.

Lực lượng phòng cháy, chữa cháy Công an tỉnh Tuyên Quang đã huy động 6 xe cứu hỏa và 100 cán bộ, chiến sỹ, cùng hàng trăm người dân tích cực tham gia dập lửa, không để ngọn lửa cháy lan sang các nhà dân xung quanh.

Đến 14 giờ ngày 27/8, ngọn lửa cơ bản đã được khống chế. Vụ cháy không gây thiệt hại về người, nhưng thiệt hại lớn về tài sản.

Nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng tỉnh Tuyên Quang điều tra, làm rõ./.

Quang Cường (TTXVN/Vietnam+)