Tuyên Quang: Thực hiện cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch

Những ngày gần đây, tỉnh Tuyên Quang liên tục ghi nhận số ca F0 trong cộng đồng tăng đột biến và diễn biến phức tạp nên tỉnh đã thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.
Tuyên Quang: Thực hiện cấp bách các biện pháp phòng, chống dịch ảnh 1Xét nghiệm sàng lọc các đối tượng ở tỉnh Tuyên Quang. (Ảnh: Nam Sương/TTXVN)

Những ngày gần đây, tỉnh Tuyên Quang liên tục ghi nhận số ca F0 trong cộng đồng tăng đột biến và diễn biến phức tạp, nguy cơ bùng phát diện rộng dẫn đến quá tải hệ thống y tế.

Trước tình hình trên, tỉnh Tuyên Quang đã thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, người đứng đầu các huyện, thành phố theo dõi sát tình hình, phân tích làm rõ nguyên nhân, nguồn lây dẫn đến số F0 tăng và kịp thời có các biện pháp khắc phục; kiên quyết ngăn chặn, khống chế sự lây lan của dịch bệnh. Ủy ban Nhân dân tỉnh sẽ xem xét làm rõ trách nhiệm người đứng đầu nếu lơ là, chủ quan, buông lỏng quản lý trong công tác phòng, chống dịch.

[Tuyên Quang ưu tiên tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ ở vùng có dịch]

Các huyện, thành phố của tỉnh quán triệt phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” và “tiêm chủng vừa là quyền lợi, vừa là trách nhiệm với bản thân, gia đình, cộng đồng và đất nước” đẩy mạnh tuyên truyền và thần tốc hơn nữa việc tổ chức tiêm vaccine mũi thứ 3 cho người từ 18 tuổi trở lên, hoàn thành trong quý 1/2022; hoàn thành tiêm mũi thứ 2 cho người từ 12 đến dưới 18 tuổi trong tháng 2/2022; chuẩn bị sẵn sàng mọi điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị, phương tiện bảo quản, địa điểm, nhân lực để tiêm chủng cho trẻ em từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi ngay sau khi được cung ứng vaccine.

Ủy ban Nhân dân tỉnh chỉ đạo giám đốc các sở, ban, ngành tăng cường kiểm tra, đôn đốc chỉ đạo công tác phòng, chống dịch theo đúng chức năng quản lý nhà nước và nhiệm vụ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch, Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh phân công; đồng thời chịu trách nhiệm kiểm tra, giám sát các hoạt động trên địa bàn theo đúng phân loại cấp độ dịch hiện hành, kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các vi phạm.

Sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang diễn biến rất phức tạp, số ca F0 trong cộng đồng tăng đột biến.

Theo Sở Y tế những ngày gần đây, số ca mắc mới liên tục tăng (ngày 21/2 vừa qua ghi nhận 833 ca; ngày 22/2 là 845 ca; ngày 23/2 là 1.277 ca)./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục