Tuyen ung vien du hoc tai Ucraina nam 2019 theo hoc bong Chinh phu hinh anh 1Sinh viên tìm hiểu thông tin về học bổng du học. (Ảnh: PM/Vietnam+)

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa thông báo tuyển sinh đi học tại Ukraine theo học bổng Chính phủ Cộng hòa Ukraine cấp cho Việt Nam năm 2019, trong khuôn khổ Hiệp định về hợp tác trong lĩnh vực giáo dục giữa hai nước.

Tổng số có 30 học bổng, bao gồm 25 học bổng đào tạo trình độ đại học và/hoặc thạc sỹ, 5 học bổng đào tạo trình độ tiến sỹ theo các chuyên ngành kỹ thuật, khoa học xã hội và nhân văn.

Thời gian đào tạo từ ba đến bốn năm với trình độ đại học, hai năm với trình độ thạc sỹ và từ ba đến bốn năm với trình độ tiến sỹ. Ngoài ra, các ứng viên còn có một năm học dự bị tiếng Ukraine và phải tự trả học phí cho thời gian học tiếng này.

Chính phủ Ukraine tiếp nhận đào tạo, nghiên cứu miễn phí, cấp học bổng hàng tháng và bố trí chỗ ở trong ký túc xá với chi phí áp dụng theo quy định của Chính phủ Ukraine cho thời gian học chuyên ngành.

[Phòng giả mạo giấy tờ, Nhật Bản “siết” quy định xin visa du học]

Chính phủ Việt Nam cấp vé máy bay một lượt đi và về, phí đi đường, lệ phí làm hộ chiếu, visa, bảo hiểm y tế và cấp bù sinh hoạt phí hàng tháng cho toàn khóa học theo chế độ hiện hành.

Để dự tuyển, ngoài việc phải có đạo đức và sức khỏe tốt, ứng viên phải cam kết hoàn thành chương trình đào tạo và trở về phục vụ tại cơ quan cử đi học hoặc theo yêu cầu của Nhà nước. Những người không hoàn thành chương trình đào tạo, tự bỏ học, bị buộc thôi học hoặc sau khi tốt nghiệp không trở về nước phục vụ, không thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của người được cấp học bổng phải bồi hoàn kinh phí đào tạo theo quy định hiện hành.

Ngành học đăng ký dự tuyển phải cùng khối ngành với ngành đã trúng tuyển và đang học đại học ở Việt Nam hoặc ngành đã đoạt giải thưởng quốc tế, khu vực, quốc gia (đối với ứng viên học bổng đại học), phù hợp với ngành đã học đại học/thạc sỹ, công việc đang làm (đối với ứng viên học bổng sau đại học.)

Ứng viên chỉ được đăng ký một ngành học, ở trình độ đào tạo cao hơn trình độ đã có văn bằng, và không được tự ý thay đổi ngành học, cơ sở đào tạo đã đăng ký dự tuyển và trúng tuyển.

Thời hạn nhận hồ sơ trước ngày 10/3. Lệ phí dự tuyển là 200.000 đồng/người.

Thông tin chi tiết về thủ tục và cách nộp hồ sơ xem tại đây./.

Phạm Mai (Vietnam+)