Ty phu Nhat Ban tim 8 ban dong hanh trong chuyen du hanh Mat Trang hinh anh 1Tỷ phú Yusaku Maezawa. (nguồn: Reuters)

Tỷ phú Nhật Bản Yusaku Maezawa thông báo tìm kiếm tám người cùng với ông tham gia chuyến bay vòng quanh Mặt Trăng đầu tiên trên tàu vũ trụ SpaceX của tỷ phú Elon Musk dự kiến diễn ra vào năm 2023.

Trên một video đăng tải trên mạng xã hội Twitter ngày 3/3, tỷ phú Maezawa nói: "Tôi mời các bạn tham gia cùng tôi trong sứ mệnh này. Tám bạn đến từ khắp nơi trên thế giới. Tôi đã bao toàn bộ vé, do vậy, đây là chuyến bay cá nhân."

Tỷ phú Maezawa cho biết những người nộp đơn xin tham gia sẽ cần phải đáp ứng hai tiêu chuẩn là có những đột phá mang tính sáng tạo và sẵn sàng giúp đỡ các thành viên cùng bay khác. Theo ông, sẽ có từ 10-12 người trên tàu vũ trụ SpaceX mà theo kế hoạch sẽ bay vòng quanh Mặt Trăng trước khi trở về Trái Đất.

Những người muốn tham gia sẽ đăng ký dự tuyển cho đến ngày 14/3. Cuộc kiểm tra đầu tiên sẽ diễn ra vào ngày 21/3, tiếp đến là một cuộc phỏng vấn trực tuyến. Cuộc phỏng vấn và kiểm tra sức khỏe cuối cùng sẽ diễn ra vào cuối tháng Năm tới.

[Tỷ phú Nhật Bản trao tặng 9 triệu USD cho 1.000 người trên Twitter]

Ban đầu, tỷ phú Nhật Bản dự định sẽ mời các nghệ sỹ tham gia chuyến du hành quanh Mặt Trăng. Tuy nhiên, sau đó, ông đã thay đổi ý định vì cho rằng "mỗi người có ý tưởng sáng tạo đều có thể coi là một nghệ sỹ."

Ông Maezawa nổi tiếng là thương nhân đầu tiên được bay vòng quanh Mặt Trăng trên tàu vũ trụ SpaceX của tỷ phú Elon Musk. Ông vừa là một doanh nhân thành đạt, nhạc sỹ, nhà thiết kế, nghệ sỹ, nhà sưu tầm nghệ thuật và là nhà sáng lập hãng thời trang bán lẻ trực tuyến Zozotown.

Tỷ phú Maezawa là một trong những người giàu nhất Nhật Bản với tài sản ước tính 1,9 tỷ USD./.

Minh Châu (TTXVN/Vietnam+)