UAE mua 17 hệ thống radar phòng không của Pháp

Các tiểu vương quốc Arập Thống nhất đặt hàng mua 17 hệ thống radar phòng không của Tập đoàn Thales trị giá khoảng 300 triệu euro.
AFP đưa tin ngày 23/7, Bộ Quốc phòng Pháp cho biết Các tiểu vương quốc ArậpThống nhất (UAE) đã đặt hàng mua 17 hệ thống radar phòng không của Tập đoànThales (Pháp) trị giá khoảng 300 triệu euro (397 triệu USD).

Hợp đồng trên, được ký kết trong chuyến thăm UAE của Bộ trưởng Quốc phòngPháp Jean-Yves Le Drian, diễn ra một ngày sau khi UAE ký thỏa thuận đặt mua haivệ tinh do thám quân sự của Pháp trị giá hơn 700 triệu euro.

Người phát ngôn của bộ trên cho biết Thái tử Abu Dhabi, Mohammed bin Zayedal-Nahyan, "đã bật đèn xanh cho ông Le Drian về thương vụ mua 17 radar GM200 củaTập đoàn Thales"./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Nhật Bản: Rực rỡ đại tiệc ánh sáng Yomiuri Land

Nhật Bản: Rực rỡ đại tiệc ánh sáng Yomiuri Land

Điểm đặc biệt của sự kiện là toàn bộ công viên giải trí Yomiuri Land được bao phủ bởi hàng triệu bóng đèn LED nhiều màu sắc, tạo nên không gian như một “vương quốc ánh sáng” huyền ảo giữa trời đông.