Ukraine va Ai Cap hoan nghenh ket qua cuoc gap thuong dinh My-Trieu hinh anh 1Tổng thống Mỹ Donald Trump (phải) và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều ở Singapore ngày 12/6. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko ngày 12/6 hoan nghênh kết quả cuộc gặp thượng đỉnh lịch sử giữa các nhà lãnh đạo Mỹ-Triều Tiên diễn ra cùng ngày tại Singapore, nhấn mạnh rằng thỏa thuận đạt được sẽ mở đường cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Trên tài khoản Twitter cá nhân, ông Poroshenko viết: "Tôi hoan nghênh kết quả cuộc gặp lịch sử giữa Tổng thống Mỹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên tại Singapore.

[Nhiều nước lạc quan về tiến trình phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên]

Nhờ sự quyết đoán của Tổng thống Trump mà con đường dẫn tới hòa bình trên bán đảo Triều Tiên dường như không thể lại có thể."

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Ai Cập cho biết cuộc gặp giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un có thể được xem là một bước quan trọng hướng tới việc từ bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân trên thế giới.

Tuyên bố của bộ này nhấn mạnh: "Hội nghị thượng đỉnh này đã góp phần vào việc tăng cường các biện pháp xây dựng lòng tin trên Bán đảo Triều Tiên, hỗ trợ những nỗ lực của người dân trong khu vực về mong muốn đạt được an ninh, ổn định và phát triển.

Hội nghị thượng đỉnh là một bước quan trọng và cơ bản để đạt được mục tiêu loại bỏ vũ khí hạt nhân ở cấp độ toàn cầu"./.

(TTXVN/Vietnam+)