Ảnh minh họa. (Nguồn: CNN)

Phóng viên TTXVN tại Trung Đông dẫn thông cáo của Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) cho biết 180.000 trẻ em Syria buộc phải rời bỏ nhà cửa ở miền Nam nước này đi lánh nạn do tình trạng giao tranh căng thẳng ở khu vực này.

Trong tuyên bố đưa ra ngày 6/7, UNICEF nêu rõ những trẻ em Syria này đã buộc phải rời nhà đi lánh nạn với rất ít phương tiện bảo vệ, che chở hay hỗ trợ. Cơ quan này cũng cho hay họ đã nhận được “những báo cáo khủng khiếp” từ miền Nam Syria, trong đó có trường hợp cả một gia đình thiệt mạng ở thành phố Daraa.

[UNICEF lên án việc hơn 2.200 trẻ em bị sát hại ở Yemen]

Theo UNICEF, những nỗ lực nhằm đạt được một giải pháp hòa bình cho cuộc giao tranh ở khu vực này dường như đã thất bại. Giám đốc phụ trách khu vực Trung Đông – Bắc Phi của UNICEF, ông Geert Cappelaere cho biết: “Cứu trợ nhân đạo và bảo vệ trẻ em không phải là một đặc ân hay cái gì đó xa xỉ, đó là quyền cơ bản của mỗi trẻ em Syria”.

Quan chức của UNICEF cũng kêu gọi cộng đồng quốc tế tăng cường các nỗ lực để triển khai hoạt động hỗ trợ nhân đạo cho những đối tượng chịu ảnh hưởng nhiều nhất của cuộc khủng hoảng ở quốc gia Trung Đông này./.