Văn Mai Hương: Tình cảm tan vỡ bởi tôi đã thỏa hiệp quá sớm

Văn Mai Hương từng đặt vào người đàn ông ấy - một thanh tra xây dựng bằng tuổi, ước mơ về một tổ ấm nhỏ, nhưng những cuộc cãi vã không hồi kết, sau đó là sự im lặng kéo dài đã kéo họ ra xa nhau...

Cuộc trò chuyện này diễn ra sau khi Văn Mai Hương công khai chuyện chia tay trên trang cá nhân. Nữ ca sỹ trẻ vẫn khóc khi nhắc lại kỷ niệm cũ. Cô từng đặt vào người đàn ông ấy - một thanh tra xây dựng bằng tuổi, ước mơ về một tổ ấm nhỏ. Song những cuộc cãi vã không hồi kết, sau đó là sự im lặng kéo dài đã kéo họ ra xa nhau...

Chuyện tình cảm tan vỡ bởi tôi đã thỏa hiệp quá sớm

- Chia tay là chuyện không ai mong muốn, sao chị lại chia sẻ trên trang cá nhân để bị dư luận phán xét, trong khi trước đó, hai người đến với nhau lại không có bất kì sự công bố nào?

Văn Mai Hương: Tôi không bao giờ công khai chuyện tình cảm của mình, nhưng cũng không giấu giếm. Tôi chia sẻ chuyện này trên trang cá nhân cũng vì lý do tôi muốn đối diện và kết thúc mọi thứ. Hơn nữa, tôi muốn gạt đi những lời đồn đại ác ý về chuyện tôi bỏ nghề - chưa bao giờ tôi có ý định đó.

- Chuyện gì đã dẫn tới kết cục buồn ấy khi cả hai đã nghĩ đến một đám cưới?

Văn Mai Hương: Nếu tôi thỏa hiệp hơn thì có lẽ đã có một đám cưới từ hồi đầu năm, chỉ có điều tôi chưa sẵn sàng. Tôi chỉ đồng ý cưới khi cảm giác được người đàn ông bên cạnh mình đã thực sự trưởng thành. Khái niệm trưởng thành, với tôi, không nằm ở sự bao bọc về kinh tế mà là cách cư xử. Trong thời gian chúng tôi yêu nhau đã xảy ra nhiều chuyện không như mong muốn. Đến lúc chia tay, chúng tôi vẫn giữ im lặng, cũng như không có một lời lẽ chấm dứt chính thức.


- Và đến giờ, chị vẫn chưa biết lý do của sự im lặng đó?

Văn Mai Hương: Khi yêu, mình đâu cần lý do nên lúc chia tay cũng chẳng có lý do gì rõ ràng, chỉ người trong cuộc mới hiểu cuộc tình của mình đã chấm hết ở thời điểm nào. Trong tình yêu, nếu xảy ra xích mích, tôi thường chọn cách im lặng. Anh ấy cũng im lặng. Có lẽ vì thế mà chuyện của chúng tôi kết thúc.

- Khoảng thời gian im lặng đó kéo dài bao lâu trước khi chị quyết định chia sẻ trên trang cá nhân?

Văn Mai Hương: Bốn tháng. Tôi có nhắn tin nhưng anh ấy không trả lời. Khi đó, tôi quyết định không suy nghĩ nữa và tập trung hết cho công việc.

- Chỉ khi chuyện tình yêu không đến đâu chị mới nghĩ tới công việc. Trước đó thì sao?

Văn Mai Hương: Chúng tôi như bị cuốn vào nhau vậy. Sau một thời gian yêu nhau, anh ấy muốn tôi chuyển ra Hà Nội, tôi đã đồng ý. Thời gian đầu tôi rất hạnh phúc vì có anh đồng hành trong các show diễn từ Nam ra Bắc, nhưng những lần đi chung ít dần rồi chấm dứt hẳn. Mâu thuẫn giữa chúng tôi ngày càng lớn khi công việc của tôi nhiều hơn. Anh không muốn tôi ở lại Sài Gòn lâu, hay không thích tôi mặc váy ngắn hoặc nắm tay bạn diễn trên sân khấu. Nhiều lần tôi lên biểu diễn khi vừa trải qua một trận cãi cọ hoặc rời sân khấu với ý thức có một cơn bão đang chờ mình.

Mỗi lần diễn xa, những tin nhắn của anh khiến tôi thấy rất thương, nên cứ muốn nhanh nhanh chóng chóng để về. Tôi từng nghĩ, nếu cưới nhau, tôi sẽ mở trường dạy hát cho trẻ con. Nhưng tôi vẫn phải đi hát để khẳng định chỗ đứng của mình, vì để làm được những điều cao quý hơn như dạy học thì cần phải có thành công trong nghề. Tuy nhiên anh không nghĩ vậy. Vì anh, tôi đã từ chối rất nhiều show diễn trong và ngoài nước.

Tôi nghĩ chuyện tình cảm này tan vỡ bởi ngay từ đầu tôi đã thỏa hiệp quá sớm. Giá như tôi không ra Hà Nội mà cứ tiếp tục công việc ở Sài Gòn thì có lẽ mọi chuyện đã khác. Sau tất cả, tôi chưa bao giờ hối hận vì đã yêu anh.

Văn Mai Hương: Tình cảm tan vỡ bởi tôi đã thỏa hiệp quá sớm ảnh 1


- Khi cãi nhau, có bao giờ người kia mất bình tĩnh khiến chị bị tổn thương?

Văn Mai Hương: Lúc mới yêu, anh nói: “Nhìn em làm việc, anh rất yêu em." Vậy mà sau này, anh lại nói khác: “Anh tự hào về con người em nhưng không tự hào về công việc của em!” Tôi không hiểu tại sao anh có thể thốt ra câu đó. Khi cãi nhau, đôi lúc anh nói rất bất cần, tôi nghĩ giận quá mất khôn nên không để bụng, song riêng câu nói này thì khiến tôi hoàn toàn thất vọng. Tôi tự hỏi bản thân mình không xứng đáng hay công việc của mình quá tệ?

Tôi là một người sống đàng hoàng. Có không ít người đến với nghề ca sỹ vì mục đích khác, còn tôi chỉ đơn thuần là do thích hát. Gia đình tôi không giàu có nhưng bố mẹ tôi không đặt nặng vấn đề kinh tế hay đòi hỏi con gái phải bươn chải. Nếu tôi là người bon chen và khéo miệng thì có lẽ cuộc sống của tôi đã khác.


Tôi phải thừa nhận mình chưa bao giờ may mắn trong tình yêu


- So với những mối tình trước, người đàn ông này có gì đặc biệt mà chị dành nhiều tình cảm đến vậy?

Văn Mai Hương: Anh không phải người lãng mạn nhưng rất chiều tôi. Đặc biệt, anh rất quan tâm đến bố mẹ và em trai tôi. Nếu lựa chọn bạn đời, tôi luôn nghĩ sẽ chọn một người yêu quý gia đình mình như chính gia đình họ. Gia đình anh gia giáo và cũng rất thương tôi. Mẹ anh vẫn gọi điện cho tôi để tâm sự và vẫn đi xem tôi hát, ngay cả khi chuyện của chúng tôi kết thúc. Đó chính là điều mà tôi tiếc nuối.

[Ngô Minh Trang: Tuổi 22 - “Hôn anh” và những giấc mơ xa]


- Chị nhận ra mối quan hệ của mình thật sự kết thúc khi nào?

Văn Mai Hương: Vào sinh nhật của tôi. Không một lời chúc, không gì hết. Lúc đó tôi cảm thấy bất công và tủi thân. Tôi nghĩ ít nhất mình vẫn xứng đáng nhận được một lời chúc vì dù mọi chuyện đã kết thúc, nhưng chúng tôi vẫn có thể mỉm cười với nhau như hai người bạn chứ?

- Chị vượt qua sự đổ vỡ đó thế nào?

Văn Mai Hương: Tôi đã có những khoảng trống riêng của bản thân, ngồi nhìn lại chính mình và câu chuyện tình yêu này. Xen lẫn trong suy nghĩ có cả nước mắt. Tôi cũng tự đặt ra hàng trăm câu hỏi mà không thể trả lời hết. Sau đó, tôi đi du lịch với bố mẹ và tự tạo cho mình nhiều cơ hội công việc hơn. Tôi vẫn rất may mắn được tổ nghiệp đãi, nên khi vừa quay lại với công việc, thì những lời mời hợp tác đã đến tới tấp.

Văn Mai Hương: Tình cảm tan vỡ bởi tôi đã thỏa hiệp quá sớm ảnh 2


- Vào lại Sài Gòn có phải là một sự trốn chạy?

Văn Mai Hương: Không. Nếu trốn chạy, tôi đã không nghe những cuộc điện thoại từ gia đình anh, thậm chí tôi cũng không cần phải viết dòng trạng thái đó trên trang cá nhân. Tôi chọn cách đối diện với thực tế. Tôi nghĩ chúng tôi đã gặp nhau sai thời điểm. Giá như tôi gặp anh khi anh đã đủ sự chín chắn, câu chuyện sẽ khác.


- Nếu nói sai thời điểm, vậy chị có nghĩ đến một sự tái hợp trong tương lai không?


Văn Mai Hương:
Mối tình nào khi chia tay tôi đều không nghĩ đến chuyện sẽ quay lại. Chuyện gì cũng có thể xảy ra, chỉ là nó chưa bao giờ xảy ra với mình mà thôi.

- Trong cuộc chia tay này, có bóng dáng của người thứ ba hay không?

Văn Mai Hương: Tôi nghĩ mình xứng đáng với người đàn ông của mình để không có bất cứ một người thứ ba nào trong câu chuyện này. Tôi không kém đến mức để người ta nhảy vô giật người yêu đâu. Linh cảm của tôi khá tốt và tôi nghĩ anh ấy cũng thừa biết điều đó.

- Sự đổ vỡ lần này có khiến chị thay đổi quan điểm về tình yêu không?


Văn Mai Hương:
Chia tay thì ai cũng buồn, với người nhạy cảm như tôi, thì mọi thứ càng hỗn độn hơn. Phải thừa nhận rằng, tôi chưa bao giờ may mắn trong tình yêu, nhưng trí nhớ rất nhân hậu, nó biết lọc giữ những gì tốt đẹp để giữ lại. Điều đó giúp tôi tin rằng còn nhiều điều tốt đẹp ở phía trước.

Trong tình yêu tôi không đòi hỏi nhiều. Tôi yêu một ai đó vì chính con người họ chứ không phải vì con người tôi muốn họ hướng tới. Nhiều người hỏi tôi sau mỗi cuộc chia tay có rút được kinh nghiệm không, xin thưa là không. Khi yêu ai mình phải nương theo người đó để dung hòa chứ làm gì có chuyện đem công thức của người này áp dụng vào người kia.

Mối tình nào đi qua cũng để lại cho tôi những kỷ niệm rất đáng trân trọng nên khi chia tay, tôi chưa bao giờ bị rơi vào thất vọng rồi thề thốt sẽ không yêu nữa. Có thể tôi sẽ lại hạnh phúc khi gặp người phù hợp với mình.

- Liệu có thể gọi năm 2017 của Văn Mai Hương là một sự xuống dốc không?


Văn Mai Hương:
Đúng vậy. Nửa đầu năm sau khi yêu, tôi thấy bản thân không còn chăm chỉ như trước. Dù chưa bao giờ ít lời mời diễn, nhưng sản phẩm âm nhạc tôi làm ra không đạt hiệu ứng tốt như trước. Bản thân tôi là người không thể làm nhiều việc cùng lúc nên khi yêu, tôi dễ bị bỏ quên công việc. Hiện tại, tôi đang tích cực trở lại với những dự án mới, nhưng trước tiên, tôi muốn có thời gian để chuyện này lắng xuống. Tôi không muốn mọi người nói tôi dùng chuyện riêng tư để quảng bá cho sản phẩm. Tôi không rẻ tiền đến vậy và tự tin sản phẩm của mình đủ tốt để khán giả đón nhận./.

Bài: Ngân An
Ảnh: Mạnh Bi
(Đẹp/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục