Ảnh minh họa. (Nguồn: Sputnik)

Venezuela ngày 20/2 mời Liên hợp quốc gửi một một nhóm quan sát viên đến quan sát cuộc bầu cử tổng thống ở nước này vào ngày 22/4 tới.

Chủ tịch Hội đồng bầu cử quốc gia Venezuela, bà Tibisay Lucena cho biết lời mời chính thức đã được chuyển tới Tổng Thư ký Liên hợp quốc Antonio Guterres.

Theo bà Lucena, nhóm quan sát viên Liên hợp quốc sẽ không phải là các quan sát viên quốc tế duy nhất được mời quan sát cuộc bầu cử này. Tuy nhiên, chưa có thông tin chi tiết về các phái đoàn khác.

Hội đồng bầu cử quốc gia Venezuela đã quyết định tiến hành cuộc bầu cử tổng thống ở quốc gia Nam Mỹ này vào ngày 22/4.

Người đứng đầu Hội đồng bầu cử quốc gia Venezuela Tibisay Lucena đã đưa ra thông báo trên ngày 7/2, sau khi các cuộc đàm phán tại Cộng hòa Dominicana giữa Chính phủ Venezuela và lực lượng đối lập không thống nhất được thời gian tiến hành cuộc bầu cử tổng thống.

Đảng Xã hội Chủ nghĩa Thống nhất (PSUV) cầm quyền của Tổng thống Nicolas Maduro đã tiến hành đại hội và chính thức chọn ông làm ứng cử viên đại diện đảng này ra tranh cử tái nhiệm.

Cuộc bầu cử sắp tới diễn ra trong bối cảnh Venezuela đang rơi vào khủng hoảng tài chính và chính trị. Dù là một nước xuất khẩu dầu mỏ, Venezuela đang trong tình trạng thiếu lương thực và thuốc men sau một thời gian mặt hàng "vàng đen" này sụt giá mạnh. Venezuela cũng đang vất vả tìm cách đối phó với tình trạng siêu lạm phát và nguy cơ vỡ nợ giữa lúc đang phải hứng chịu nhiều lệnh cấm vận của Mỹ và Liên minh châu Âu (EU)./.