Đại biện Mỹ tại Caracas, Todd Robinson. (Nguồn: plenglish.com)

Theo phóng viên TTXVN tại Mỹ Latinh, ngày 13/3, Bộ Ngoại giao Venezuela đã gửi công hàm phản đối tới Đại biện Mỹ tại Caracas, Todd Robinson sau những tuyên bố của nhà ngoại giao này về cuộc bầu cử tổng thống vào tháng Năm tới của Venezuela.

Trong thông cáo báo chí, Thứ trưởng Ngoại giao Venezuela Alexander Yánez tuyên bố chính quyền Caracas “phản đối kịch liệt” những “động thái mang tính can thiệp liên tiếp” của ông Robinson vào tình hình nội bộ Venezuela với “thái độ thù địch công khai.”

[Venezuela: Mỹ gây áp lực để LHQ không cử đoàn quan sát bầu cử]

Kể từ khi đảm nhận cương vị mới tại thủ đô Caracas cách đây 3 tháng, ông Robinson thường xuyên chỉ trích Chính phủ Venezuela.

Cách đây gần một tháng, ông đã phải nhận công hàm phản đối đầu tiên từ Bộ Ngoại giao Venezuela, trong khi Tổng thống Nicolás Maduro lên tiếng tố cáo ông cùng Ngoại trưởng Mỹ vừa bị bãi nhiệm Rex Tillerson đang kích động một cuộc đảo chính.

Công hàm trên được đưa ra sau khi Đại sứ quán Mỹ tại Venezuela đăng tải một thông điệp trên mạng xã hội Twitter, trong đó kêu gọi Caracas thả 2 thủ lĩnh đối lập đang chịu án tù, đồng thời cho phép 2 người này tham gia vào các cuộc bầu cử./.