Vi Viet ra mat dich vu phat hanh the tra truoc quoc te phi vat ly hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: LienVietPostBank)

Ví Việt của LienVietPostBank vừa cho ra mắt dịch vụ phát hành thẻ trả trước quốc tế vô danh (loại thẻ phi vật lý) chỉ với phí 0 đồng, giúp khách hàng dễ dàng làm chủ các tiện ích thanh toán. Ngoài ra, khách hàng có thể sử dụng các chức năng tiện lợi khác như: Đăng ký thẻ cho bạn bè; nạp tiền, chuyển tiền vào thẻ; sao kê và tra cứu thông tin thẻ.

[LienVietPostBank ra mắt tính năng Ví Việt trên Internet Banking]

Thẻ trả trước quốc tế vô danh phi vật lý trên kênh Ví Việt là thẻ không có thông tin về chủ thẻ phát hành trên hệ thống quản lý thẻ của LienVietPostBank. Thẻ cho phép chủ thẻ thực hiện giao dịch thẻ trong phạm vi giá trị tiền được nạp vào thẻ tương ứng với số tiền đã trả trước cho LienVietPostBank. Thẻ không hiện hữu bằng hình thức vật chất nhưng vẫn chứa các thông tin trên thẻ (tên tổ chức phát hành thẻ, dải số thẻ, số CVV, thời hạn hiệu lực thẻ) và được cấp cho khách hàng qua email khách hàng đăng ký với ngân hàng.

Thẻ được sử dụng để giao dịch thanh toán trực tuyến trên các website thương mại điện tử trong lãnh thổ Việt Nam và các website của nước ngoài, bán hàng trực tuyến trên toàn cầu thông qua các phương tiện điện tử, đặc biệt là qua máy tính, smartphone, máy tính bảng và mạng Internet.

Lợi ích khi sử dụng thẻ Pre-paid: Không cần mở tài khoản tại ngân hàng; không cần thực hiện ký quỹ và tín chấp; thẻ trả trước khác biệt với thẻ ghi nợ nội địa (ATM) hay thẻ ghi nợ quốc tế, khi không liên kết với bất kỳ loại tài khoản nào, do vậy người sử dụng có thể hạn chế rủi ro mất mát toàn bộ tài sản trong các tài khoản đã liên kết với thẻ khi bị lộ thông tin thẻ.

Do đã trả trước số tiền có trong thẻ nên chủ thẻ không phải lo ngại về việc sử dụng quá hạn mức, bị tính lãi suất, hay thanh toán sao kê chậm./.
Thúy Hà (Vietnam+)