[Video] Cửa ngõ Thủ đô kẹt cứng sau khi thực hiện giãn cách xã hội

Chỉ các tài xế có kết quả xét nghiệm PCR âm tính với COVID-19 điều khiển các xe được đăng ký "luồng xanh" mới được phép đi vào hoặc qua địa phận Thủ đô Hà Nội.

Ngày 24/7, sau khi thành phố Hà Nội thực hiện giãn cách theo tinh thần của Chỉ thị 16, tại các cửa ngõ Thủ đô, nhiều phương tiện phải xếp hàng nhiều giờ đồng hồ chờ đợi để đi qua các chốt phòng dịch. Theo ghi nhận của phóng viên, hơn 80% các phương tiện phải quay đầu vì không đủ điều kiện vào thành phố.

Lực lượng chức năng cho biết: Các phương tiện được phép qua trạm là xe được đăng ký "luồng xanh," tức là những xe chở hàng hóa thiết yếu phục vụ an sinh xã hội, sản xuất kinh doanh, xuất khẩu, vận chuyển thiết bị, vật tư và sinh phẩm y tế phục vụ phòng chống dịch COVID-19 như ga, xăng dầu, chở hàng cứu trợ và xe cấp cứu.

Ngoài ra, các tài xế và người dân khi qua trạm phải có giấy xét nghiệm PCR kết quả âm tính và phải bắt buộc phải khai báo y tế tại khu vực được lực lượng chức năng bố trí.

Nhiều tài xế trình giấy xét nghiệm âm tính SARS-CoV-2 nhưng phương tiện không thuộc diện “luồng xanh” cũng không được phép vào hoặc đi qua Thủ đô.

Thời gian chờ đợi lâu cộng thêm với những áp lực đến từ rủi ro hư hỏng hàng hoá dẫn tới tâm lý bức xúc của nhiều tài xế. Tuy nhiên, đa số tài xế vẫn ủng hộ và nhất trí với những biện pháp kiểm soát bệnh dịch của Thủ đô./.

(Vietnam+)