'Việc thử nghiệm vắcxin ngừa COVID-19 tuân thủ chặt hướng dẫn của WHO'

Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế cho biết việc thử nghiệm vắcxin tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn của WHO và các tổ chức quốc tế liên quan về tính an toàn và khả năng miễn dịch của vắcxin.
'Việc thử nghiệm vắcxin ngừa COVID-19 tuân thủ chặt hướng dẫn của WHO' ảnh 1Sáng 17/12/2020, tại Học viện Quân y (Hà Nội), Bộ Y tế phối hợp với Bộ Quốc phòng, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức tiêm thử nghiệm mũi vắcxin Nanocovax ngừa COVID-19 đầu tiên trên 3 người tình nguyện. (Ảnh: TTXVN)

Chiều 14/1, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết việc thử nghiệm vắcxin phòng dịch COVID-19 tại Việt Nam tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Theo Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao, Bộ Y tế cho biết ngày 12/1 vừa qua, Học viện Quân y chính thức tiêm vắcxin phòng COVID-19 liều 75 microgram cho 3 tình nguyện viên. Đây là liều cao nhất trong giai đoạn một thử nghiệm lâm sàng vắcxin Nanocovax do Công ty cổ phần Công nghệ sinh học Dược Nanogen sản xuất.

[Việt Nam bắt đầu tiêm mũi 2 vắcxin COVID-19 liều 25mcg cho 3 người]

Việc thử nghiệm vắcxin tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới và các tổ chức quốc tế liên quan về tính an toàn và khả năng miễn dịch sinh học, khả năng miễn dịch của vắcxin.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, vắcxin Nanocovax được sản xuất theo công nghệ protein tái tổ hợp; hiện có chưa minh chứng khoa học cho thấy những biến thể mới của COVID-19 có khả năng kháng lại công nghệ trên./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục