Việt Nam có sức mua xe Mercedes tăng trưởng thứ 2 thế giới

Với mức tăng trưởng 43% so với năm 2013, Việt Nam là thị trường tăng trưởng nhanh nhất châu Á và nhanh thứ hai toàn thế giới của thương hiệu Mercedes-Benz.
Việt Nam có sức mua xe Mercedes tăng trưởng thứ 2 thế giới ảnh 1Chiếc S-Class đầu tiên xuất xưởng tại Việt Nam với phiên bản S 500 L. (Ảnh: Mercedes-Benz Việt Nam)

Với mức tăng trưởng 43% so với năm 2013, Việt Nam là thị trường tăng trưởng nhanh nhất châu Á và nhanh thứ hai toàn thế giới của thương hiệu Mercedes-Benz.

Mercedes-Benz Việt Nam vừa đạt được năm kinh doanh thành công nhất kể từ khi thành lập vào năm 1995 với mức doanh số 2.467 xe trong năm 2014 (tăng 43%). E-Class là mẫu xe bán chạy nhất của hãng và S-Class dẫn đầu mạnh mẽ trong phân khúc xe sang cỡ lớn.

E-Class là mẫu xe bán chạy nhất của hãng tại Việt Nam với 635 chiếc đến tay khách hàng. Năm 2014 cũng là năm S-Class khẳng định rõ vị thế dẫn đầu với 376 xe bán ra và 83% thị phần. Điều này đã chứng minh được sự xuất sắc của mẫu xe “Tốt nhất thế giới” cũng như sự đáng giá của S-Class tại thị trường Việt Nam.

C-Class hoàn toàn mới (W205) cũng đã được khách hàng đón nhận tích cực với gần 600 đơn đặt hàng sau 2 tháng ra mắt. Đặc biệt, mẫu xe GL-Class đã đạt doanh số 116 chiếc, tăng gấp đôi so với năm 2013 và trở thành mẫu SUV hạng sang cỡ lớn bán chạy nhất tại Việt Nam.

Việt Nam có sức mua xe Mercedes tăng trưởng thứ 2 thế giới ảnh 2C-Class hoàn toàn mới cũng đã được khách hàng đón nhận tích cực. (Ảnh: Mercedes-Benz Việt Nam)

Các mẫu xe cỡ nhỏ cũng đóng vai trò quan trọng trong sự tăng trưởng của Mercedes-Benz. 3 mẫu xe A-Class, CLA và GLA đã đóng góp tổng cộng 349 xe trong tổng doanh số của hãng.

Việt Nam có sức mua xe Mercedes tăng trưởng thứ 2 thế giới ảnh 3Các dòng xe cỡ nhỏ đóng góp vào sự thành công của hãng. (Ảnh: Mercedes-Benz Việt Nam)

Ông Dieter Zetsche, Chủ tịch Hội đồng quản trị Daimler AG và Giám đốc điều hành thương hiệu xe du lịch Mercedes-Benz cho biết: “Mercedes-Benz đang trên đà thành công. Mức doanh số kỷ lục trong lịch sử đã cho thấy sự hiệu quả trong danh mục sản phẩm của chúng tôi. Các sản phẩm mới đang được khách hàng ủng hộ. Sự thành công này được đóng góp phần nhiều bởi các mẫu xe cỡ nhỏ C-Class và S-Class.”

Trên toàn cầu, Mercedes-Benz cũng đã lập kỷ lục doanh số mới với 1.650.010 xe, tăng trưởng 12,9% so với năm 2013 và phá lỷ lục doanh số lần thứ 4 liên tiếp. Kỷ lục doanh số của hãng liên tiếp được phá vỡ trong tất cả các tháng của năm 2014 và được chốt lại với tháng 12 thành công nhất cũng như quý 4 thành công nhất trong cả năm (bán được 454.854 xe). Mức tăng trưởng 12,9% giúp Mercedes-Benz tiếp tục là thương hiệu xe sang tăng trưởng nhanh nhất thế giới.

Hai dòng xe tăng trưởng mạnh mẽ nhất trên toàn cầu: S-Class bán được 103.737 chiếc (tăng 82,2%) và dòng xe cỡ nhỏ (tăng 24,7%)./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục