Việt Nam tham gia Triển lãm lương thực thế giới Moskva 2015

Việt Nam có 14 doanh nghiệp tham gia Triển lãm lương thực thế giới Moskva 2015 với các sản phẩm thuộc các ngành hàng nông phẩm, rau củ quả đóng hộp, thủy sản.
Việt Nam tham gia Triển lãm lương thực thế giới Moskva 2015 ảnh 1 Đại sứ Nguyễn Thanh Sơn thăm gian hàng. (Ảnh: Quế Anh/Vietnam+)

Triển lãm Lương thực thế giới Moskva 2015, nơi giới thiệu các sản phẩm ăn uống có uy tín, đã khai mạc ngày 14/9 tại Trung tâm Hội chợ và triển lãm quốc tế Moskva.

Theo phóng viên TTXVN tại Moskva, triển lãm năm nay thu hút sự tham gia của hàng trăm doanh nghiệp trong ngành lương thực, thực phẩm và đồ uống đến từ 36 quốc gia trên thế giới và nước chủ nhà Nga.

​Việt Nam có 14 doanh nghiệp tham gia với các sản phẩm thuộc các ngành hàng nông phẩm, rau củ quả đóng hộp, thủy sản đông lạnh, sữa tươi và đồ uống.

Các gian hàng Việt Nam thu hút được rất đông khách tham quan triển lãm dừng chân, tìm hiểu và ký kết hợp đồng làm đại lý phân phối.

Bà Nguyễn Thu Thủy, Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ xuất khẩu, Cục Xúc tiến thương mại, Bộ Công Thương, khẳng định chủ trương của trung tâm là nghiên cứu, đánh giá kỹ về cơ hội thị trường cho các doanh nghiệp Việt Nam, cũng như tìm hiểu mọi chính sách tác động đến khả năng xuất khẩu của các doanh nghiệp.

Bà cũng nhận định việc Việt Nam ký Hiệp định thương mại tự do với Liên minh Kinh tế Á-Âu hứa hẹn đem lại rất nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong bối cảnh nền kinh tế nước chủ nhà Nga có những khó khăn nhất định. Đây là các cơ hội vàng mà các doanh nghiệp Việt Nam cần nắm bắt.

Phó Thống đốc tỉnh Moskva, phụ trách vấn đề đầu tư và công nghệ tỉnh, ông Denis Petrovich Busayev, đã đánh giá cao dự án đầu tư của Công ty TH True Milk.

Trước đó, tháng 7/2015, Tập đoàn TH đã giới thiệu kế hoạch đầu tư khoảng hơn 1 tỷ USD tại Nga, với 1 dự án chăn nuôi bò sữa tập trung và chế biến các sản phẩm sữa tươi, sạch. Dự án này dự kiến sẽ được triển khai đến năm 2025 với 3 giai đoạn.

Sự kiện được tổ chức thường niên từ năm 1992 này sẽ kéo dài trong 4 ngày từ 14-17/9./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

 Chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 năm 2025 tăng 0,45%

Chỉ số giá tiêu dùng tháng 11 năm 2025 tăng 0,45%

Theo Cục Thống kê, Bộ Tài chính, chỉ số giá tiêu dùng tháng 11/2025 tăng 0,45% so với tháng trước; trong số đó, có 9 nhóm hàng hóa và dịch vụ có chỉ số giá tăng và 2 nhóm hàng hóa có chỉ số giá giảm.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Giá càphê, dầu thô đồng loạt tăng mạnh

Tâm điểm của thị trường đổ dồn về hai mặt hàng càphê và dầu thô khi giá những mặt hàng này đồng loạt tăng mạnh. Đóng cửa, chỉ số MXV-Index tăng gần 0,2% lên mức 2.382 điểm.

Giá xăng E5 RON 92 ở mức 19.800 đồng một lít

Giá xăng E5 RON 92 ở mức 19.800 đồng một lít

Giá bán lẻ đối với xăng E5 RON 92 không cao hơn là 19.822 đồng/lít, (tăng 534 đồng/lít), thấp hơn xăng RON95-III là 638 đồng/lít; giá xăng RON 95-III là 20.460 đồng/lít (tăng 451 đồng/lít).