Việt Nam tiếp tục dẫn đầu tại Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á

Đoàn thể thao Việt Nam tiếp tục dẫn đầu bảng xếp hạng tại Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á với 35 huy chương vàng, 30 huy chương bạc và 36 huy chương đồng.
Việt Nam tiếp tục dẫn đầu tại Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á ảnh 1Đôi VĐV Hoàng Thị Trà My và Nguyễn Thị Đào nhận huy chương vàng. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Ngày 30/9, ngày thi đấu thứ sáu của Đại hội Thể thao Bãi biển châu Á lần thứ 5 diễn ra những môn thể thao cuối cùng như Vovinam, Sambo... đoàn thể thao Việt Nam sẽ tranh tài ở các môn võ thế mạnh như Pencak Silat, võ cổ truyền...

Bên cạnh đó, đội tuyển đá cầu cũng được kỳ vọng sẽ mang về thêm những huy chương cho đoàn Thể thao Việt Nam ở các nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ. Vừa xuất quân, Vovinam đã mang về cho Đoàn thể thao Việt Nam 1 tấm Huy chương vàng và 1 huy chương đồng.

Khởi đầu ngày khởi tranh của Vovinam, ở nội dung đòn chân tấn công, nội dung đặc sắc nhất của môn võ Vovinam, các vận động viên Việt Nam thi đấu sau cùng với 5 đội Campuchia, Ấn Độ, Lào, Afghanistan, Myanmar.

Sau khi đội tuyển Myanmar kết thúc phần thi đẹp mắt được điểm khá cao (268 điểm) và vươn lên dẫn đầu tạo áp lực không nhỏ đến các vận động viên chủ nhà Việt Nam. Thế nhưng, bộ tứ Nguyễn Bình Định​-Nguyễn Văn Cường-Huỳnh Khắc Nguyên​-Trần Công Tạo đã thể hiện bản lĩnh thi đấu tốt với những đòn đánh đẹp mắt và sáng tạo khiến khán giả trầm trồ thán phục.

Kết thúc phần thi, đội Vovinam Việt Nam được các giám định cho 275 điểm qua đó vượt đội Myanmar giành huy chương vàng.

Ở nội dung Đa luyện vũ khí nữ, bốn vận động viên Lê Thị Thủy​-Nguyễn Văn Cường​-Huỳnh Khắc Nguyên-Nguyễn Hoàng Dũ mang về thêm chiếc huy chương đồng khi có 263 điểm. Đội tuyển Campuchia giành huy chương vàng nội dung này với 273 điểm, xếp nhì là Myanmar với 268 điểm.

Ở kỳ Đại hội Thể thao Bãi biển Châu Á lần này có gần 130 huấn luyện viên,vận động viên đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ là Afganistan, Ấn Độ, Campuchia, Đài Loan, Iran, Lào, Nhật Bản, Myanmar, Indonesia và chủ nhà Việt Nam thi tài ở 9 nội dung quyền từ ngày 30/9-3/10. 

Theo đó môn võ Việt tại ASIAN Beach Games 5 lần này tranh tài với 9 bộ huy chương bao gồm các nội dung quyền đặc sắc và tinh túy nhất của vovinam: Tinh hoa nghi kiếm pháp, đòn chân tấn công, song luyện mã tấu, đa luyện vũ khí nam, đa luyện vũ khí nữ, tự vệ nữ, song luyện 3 nam, long hổ quyền, ngũ môn quyền. Lần đầu tiên góp mặt tại ASIAN Beach Games 5, môn võ vovinam nỗ lực hết mình để tạo ấn tượng mạnh mẽ với người hâm mộ và bạn bè quốc tế. 

Trong khi đó, ở ngày thi đấu cuối cùng của môn Bi sắt tại ABG5, đội tuyển Bi sắt Việt Nam chỉ có thể giành 2 huy chương đồng sau khi để thua đối thủ ở vòng bán kết. Ở nội dung của nữ, đối thủ của chủ nhà Việt Nam là Thái Lan.

Những vận động viên của đội tuyển nữ Việt Nam thi đấu hôm nay là Dương Thị Huyền, Hoàng Thị Hạnh, Nguyễn Thị Thúy Kiều và Trần Thị Diễm Trang, dù được đặt nhiều kỳ vọng nhưng kết thúc phần thi của mình đội tuyển nữ Việt Nam đã để thua Thái Lan với điểm số 3-13 để rồi chỉ giành được tấm huy chương đồng nội dung này.

Sau thất bại ở nội dung bộ 3 nữ, mọi kỳ vọng được dổ dồn vào nội dung bộ 3 nam, những đại diện của Việt Nam tham dự nội dung này là Danh Hồng, Lê Minh Hải, Nguyễn Quốc Duy và Nguyễn Quốc Nhân. Đối thủ của chủ nhà Việt Nam ở bán kết bộ 3 nam là Thái Lan.

Nhưng cũng giống như ở nội dung nữ, đội tuyển nam Việt Nam đã để thua đối thủ với điểm số chung cuộc 2-12 để rồi giành tấm huy chương đồng thứ 2 trong ngày.

Với việc giành được 2 huy chương đồng ở ngày thi đấu hôm nay, đội tuyển Bi sắt Việt Nam đã kết thúc ABG5 với 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 5 huy chương đồng. 

Đội tuyển Đá cầu Việt Nam đã lập nên một kỷ lục mới tại ABG5 khi đoạt cả 7 huy chương vàng tại Đại hội.

Ngày 30/9, môn Đá cầu tại Đại hội thể thao bãi biển châu Á bước vào ngày thi đấu cuối cùng với các trận đấu vòng bán kết và chung kết nội dung đồng đội nam và nữ. Chủ nhà Việt Nam góp mặt ở cả hai nội dung này.

Ở trận bán kết đồng đội nam, đội tuyển Việt Nam đã đánh bại Hong Kong 2-0. Đối thủ của chủ nhà Việt Nam ở trận chung kết là Trung Quốc, đội đã giành thắng lợi 2-1 trước Thái Lan (21-16, 18-21 và 21-14) trong trận bán kết còn lại.

Ở trận chung kết chiều 30/9, đội tuyển nam Việt Nam đã thi đấu tập trung để giành thắng lợi dễ dàng trước Trung Quốc với điểm số các hiệp đấu lần lượt là 21-8 và 21-13 mang về tấm huy chương vàng thứ 6 cho đội tuyển đá cầu Việt Nam tại ABG5. Sau thắng lợi ấn tượng của đội tuyển nam trước Trung Quốc, đội tuyển nữ cũng nhập cuộc đầy tự tin trong trận đấu với Thái Lan ở chung kết. 

Trước đó, tại bán kết đội chủ nhà đã giành thắng lợi 21-9 và 21-11 trước Ma Cau. Trong khi đó, Thái Lan giành thắng lợi 21-11 và 21-16 trước Trung Quốc.

Với sự cổ vũ của người hâm mộ có mặt ở địa điểm thi đấu, các cô gái của Việt Nam nhập cuộc đầy chủ động, liên tục vươn lên dẫn điểm trước khi giành thắng lợi cách biệt 21-12 ở hiệp 1. Trong hiệp 2, thế trận không có nhiều thay đổi khi đội tuyển nữ Việt Nam vẫn là những người chơi chủ động, liên tục ghi điểm bỏ xa đối phương để giành thắng lợi 21-13 ấn định thắng lợi chung cuộc 2-0. 

Với chiến thắng của đội tuyển nữ trước Thái Lan, đội tuyển Đá cầu Việt Nam đã đoạt cả 7 huy chương vàng của môn Đá cầu tại ABG5. Đây là một thành tích ấn tượng mà chưa một đội tuyển nào của Việt Nam đạt được ở kỳ Đại hội năm nay. Đứng thứ 2 và 3 là Trung Quốc và Thái Lan. 

Với những tấm huy chương vàng môn Đá cầu chiều nay cũng giúp đoàn Thể thao bãi biển Việt Nam nâng thành tích tại ABG5 lên thành 35 huy chương vàng, 30 huy chương bạc và 36 huy chương đồng tiếp tục giữ vị trí đầu bảng.

Đoàn thể thao Thái Lan xếp thứ 2 với 27 vàng, 20 bạc, 27 đồng. Thứ ba Đoàn Trung Quốc với 11 vàng, 16 bạc, 16 đồng./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục