Việt Nam tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương ABG 5

Sau 5 ngày thi đấu chính thức của ABG5, đoàn thể thao Việt Nam đã vượt qua các cường quốc thể thao để giành vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương.
Việt Nam tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương ABG 5 ảnh 1Pha bay người ném bóng của vận động viên bóng ném Việt Nam trong trận gặp Thái Lan. (Ảnh: Quốc Khánh/TTXVN)

Ngày 29/9, ngày thi đấu chính thức thứ 5 trong khuôn khổ Đại hội Thể thao bãi biển châu Á lần thứ 5 (ABG 5), đoàn Việt Nam tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng tổng sắp huy chương với 31 Huy chương Vàng, 26 Huy chương Bạc và 31 Huy chương Đồng.

Xếp thứ hai là đoàn Thái Lan với 27 Huy chương Vàng, 17 Huy chương Bạc và 22 Huy chương Đồng; thứ ba là đoàn Trung Quốc với 10 Huy chương Vàng, 13 Huy chương Bạc và 14 Huy chương Đồng.

Như vậy, kết thúc ngày thi đấu thứ 5 của ABG 5, đoàn chủ nhà Việt Nam và Thái Lan vẫn đang bỏ xa các đội phía sau trên bảng tổng sắp huy chương. Việt Nam và Thái Lan tiếp tục nắm giữ ưu thế áp đảo khi mỗi đoàn giành được 3 Huy chương Vàng, 3 Huy chương Bạc.

Cả 3 Huy chương Vàng của đoàn Việt Nam giành được đều trong buổi sáng ở nội dung điền kinh. Mở đầu ngày vàng của môn điền kinh Việt Nam hôm nay là Huy chương Vàng của vận động viên Nguyễn Văn Hùng nội dung nhảy 3 bước nam với thành tích 16,63m ở lượt nhảy thứ 6.

Vận động viên Phạm Thị Huệ đã xuất sắc vượt qua các đối thủ để mang về Huy chương Vàng thứ 2 trong ngày cho điền kinh Việt Nam ở nội dung băng đồng cá nhân nữ với thành tích 13 phút 56 giây 29.

Huy chương Vàng còn lại của điền kinh Việt Nam là ở nội dung băng đồng đồng đội nữ sau khi vượt qua các vận động viên của Thái Lan.

Ba Huy chương Vàng của Thái Lan giành được ở ngày thi đấu thứ 5 đến từ nội dung Regu cầu mây nam sau chiến thắng 2-0 trước Myanmar ở trận chung kết, Huy chương Vàng nội dung Fairway đồng đội nam môn bóng gỗ sau thắng lợi trước Trung Quốc. Huy chương Vàng còn lại của Thái Lan có được trong ngày là ở nội dung thuyền nhẹ đôi nữ.

Đoàn Trung Quốc cũng giành thêm 2 Huy chương Vàng để củng cố vị trí thứ 3 trên bảng xếp hạng với Huy chương vàng nội dung bóng rổ 3 người nữ và nội dung thuyền nhẹ đôi nam sau khi giành thắng lợi trước Hong Kong ở lượt trận chung kết.

Như vậy, sau 5 ngày thi đấu chính thức của ABG5, đoàn thể thao Việt Nam đã vượt qua các cường quốc thể thao để giành vị trí số 1 trên bảng tổng sắp huy chương. Số Huy chương Vàng đoàn Thể thao Việt Nam giành được hiện đạt gấp đôi chỉ tiêu đề ra, dù ABG5 còn 4 ngày nữa mới kết thúc.

Với việc bỏ tương đối khá xa các đối thủ trên bảng tổng sắp huy chương, đoàn Thể thao Việt Nam đang đứng trước cơ hội giành vị trí nhất, nhì toàn đoàn khi ABG5 kết thúc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục