Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay qua khu vực Trung Đông

Các đường bay do Vietnam Airlines đang khai thác thường lệ giữa Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đến châu Âu đã được điều chỉnh sau căng thẳng leo thang giữa Iran và Israel.

Máy bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines. (Ảnh: PV/Vietnam+)
Máy bay của Hãng hàng không Vietnam Airlines. (Ảnh: PV/Vietnam+)

Nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách và hoạt động khai thác, Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đã chủ động theo dõi và chuyển hướng các chuyến bay giữa Việt Nam và châu Âu tránh xa các khu vực có thể bị ảnh hưởng trước khi căng thẳng tại Trung Đông bùng phát.

Theo đó, các đường bay đang khai thác thường lệ giữa Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Paris (Pháp), Frankfurt (Đức), London (Anh) đã được điều chỉnh cách xa và không bay qua không phận khu vực bị ảnh hưởng. Việc thay đổi này sẽ kéo dài thời gian bay giữa Việt Nam và châu Âu thêm khoảng 15 phút đồng thời phát sinh nhiều chi phí khai thác cho hãng.

Tuy nhiên, đảm bảo ưu tiên số một về an toàn cho hành khách và phi hành đoàn, Vietnam Airlines sẽ duy trì việc điều chỉnh đường bay cho đến khi tình hình căng thẳng kết thúc.

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách có kế hoạch đến, đi từ châu Âu trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhập thông tin trên website www.vietnamairlines.com; trang facebook https://www.facebook.com/vn.VietnamAirlines/ hoặc liên hệ Tổng đài Trung tâm Chăm sóc Khách hàng: ‎1900 1100.

Trước đó, các Hãng hàng không quốc tế Thụy Sĩ (SWISS), hãng hàng không Malaysia Airlines (MAS), Air India của Ấn Độ, Qantas của Australia và Lufthansa của Đức là những hãng hàng không đầu tiên tạm thời điều chỉnh đường bay qua không phận một số nước ở khu vực Trung đông sau khi lo ngại Iran có thể đáp trả vụ không kích mà Tehran cho là liên quan tới Israel./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục