Vietnam Airlines khánh thành cơ sở chế biến suất ăn hàng không mới

Cơ sở suất ăn hàng không mới có tổng diện tích 21.000 m2 với trang thiết bị công nghệ hiện đại, công suất đến 35.000 suất ăn/ngày sẽ góp phần làm nên thương hiệu và bản sắc của Vietnam Airlines.
Vietnam Airlines khánh thành cơ sở chế biến suất ăn hàng không mới ảnh 1Cơ sở mới có tổng diện tích 21.000 m2 với trang thiết bị công nghệ hiện đại, công suất đến 35.000 suất ăn/ngày. (Ảnh: VNA cung cấp)

Công ty cổ phần Suất ăn Hàng không Nội Bài (NCS)-đơn vị thành viên của Vietnam Airlines vừa khánh thành cơ sở chế biến mới vào ngày 12/12, đánh dấu 25 năm thành lập.

Sự kiện này cũng khẳng định bước phát triển của Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam trong tiến trình nâng cao chất lượng dịch vụ.

Cơ sở chế biến suất ăn hàng không Nội Bài mới có tổng diện tích 21.074m2, gồm 3 tầng nổi, 1 tầng hầm với trang thiết bị công nghệ hiện đại, công suất lên đến 35.000 suất ăn/ngày (gấp 3,5 lần công suất của cơ sở trước đó). Cơ sở mới được thiết kế bởi IO Consultants-đơn vị đã từng hợp tác với các công ty suất ăn hàng không hàng đầu thế giới như Cathay Pacific Catering Services, Emirates Flight Catering và LSG Sky Chefs.

[Vietnam Airlines nhận giải thưởng hãng hàng không 4 sao toàn cầu]

Cơ sở chế biến mới được đầu tư dây chuyền công nghệ và thiết bị tiên tiến, đảm bảo các yêu cầu nghiêm ngặt về công nghệ chế biến suất ăn hàng không, vệ sinh an toàn thực phẩm và các tiêu chuẩn theo quy định của Hiệp hội Hàng không Quốc tế (IATA) và Tổ chức Thực phẩm Quốc tế.

Các thiết bị chính của hệ thống bếp nấu, khu làm bánh, khu làm lạnh và bảo quản thực phẩm được nhập khẩu từ các thương hiệu uy tín chuyên về chế biến suất ăn hàng không tại Đức, Ý, Thụy Sĩ, Pháp.

Ngoài Vietnam Airlines, NCS còn cung ứng suất ăn cho hơn 25 hãng hàng không trong và ngoài nước, trong đó có nhiều hãng hàng không tiêu chuẩn 5 sao như All Nippon Airways, Asiana Airlines, Singapore Airlines, Malaysia Airlines và Japan Airlines.

Theo ông Phạm Ngọc Minh, Chủ tịch Hội đồng quản trị Vietnam Airlines, Công ty NCS đã có nhiều đóng góp tích cực vào chất lượng dịch vụ tiêu chuẩn quốc tế của hãng trong việc cung cấp các suất ăn, giới thiệu ẩm thực Việt Nam tới hàng triệu triệu hành khách trên khắp thế giới, mang lại sự hài lòng và được các đối tác, bạn hàng nước ngoài đánh giá cao.

“Món phở mang hương vị truyền thống của dân tộc do các đầu bếp NCS chế biến đã trở thành món ăn đặc trưng trên các chuyến bay của Vietnam Airlines, góp phần vào thành công đưa Vietnam Airlines trở thành hãng hàng không quốc tế 4 sao và ‘Hãng hàng không dẫn đầu thế giới về bản sắc văn hóa’ trong hai năm liên tiếp 2017-2018,” ông Minh cho hay.

Được biết, ẩm thực trên chuyến bay là yếu tố quan trọng góp phần làm nên thương hiệu và bản sắc của Vietnam Airlines, luôn được hãng quan tâm và không ngừng cải thiện.

Vietnam Airlines khánh thành cơ sở chế biến suất ăn hàng không mới ảnh 2Hệ thống rửa khoa học giúp lọc tách rác thải và dụng cụ gọn gàng, sạch sẽ. (Ảnh: VNA cung cấp)

Năm 2018, Vietnam Airlines đã đưa ra hàng loạt bước cải tiến nhằm hoàn thiện và nâng tầm dịch vụ suất ăn hàng không - từ việc hợp tác với Đại sứ ẩm thực toàn cầu Luke Nguyễn đến nỗ lực đưa các sản vật đặc trưng của đất nước lên chuyến bay như vải thiều Lục Ngạn, nhãn lồng Hưng Yên, cam Cao Phong…

Tiếp nối những thành tựu đó, sự kiện khánh thành cơ sở chế biến suất ăn hàng không Nội Bài đã khẳng định quyết tâm của Vietnam Airlines trong tiến trình nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ nhằm mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất theo tiêu chuẩn quốc tế 4 sao./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục