Nhân dịp Thủ tướng Australia sang thăm Việt Nam và kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Australia, ngày 4/6, Vietnam Airlines công bố chính thức khai thác đường bay thẳng mới giữa Hà Nội và Melbourne trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Thủ tướng Australia Anthony Albanese cùng đại diện lãnh đạo, doanh nghiệp hai nước.

Theo đó, đường bay thẳng này sẽ được khai thác từ ngày 15/6 tới đây với tần suất 2 chuyến/tuần vào các ngày thứ Năm và Chủ Nhật hàng tuần.

“Đường bay mới Hà Nội và Melbourne sẽ tạo điều kiện đi lại thuận lợi hơn cho hành khách có nhu cầu du lịch, thăm thân, làm việc hay học tập tại thành phố lớn thứ hai của Australia,” ông Lê Hồng Hà, Tổng giám đốc Vietnam Airlines nhấn mạnh.

Với việc mở mới đường bay Hà Nội-Melbourne, Vietnam Airlines khẳng định vị thế là Hãng hàng không có nhiều đường bay thẳng nhất với tần suất khai thác lớn nhất giữa hai nước Việt Nam-Australia. Theo đó, hãng khai thác 4 đường bay thẳng từ Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh đến các thành phố Sydney, Melbourne với tổng tần suất lên đến 18 chuyến/tuần.

[Việt Nam-Australia nhất trí thúc đẩy nâng cấp quan hệ lên tầm mức mới]

Bên cạnh đó, toàn bộ các đường bay tới Australia của Vietnam Airlines đều sử dụng máy bay thân rộng hiện đại Airbus A350-900, với sản phẩm hạng ghế phổ thông và phổ thông đặc biệt được Skytrax xếp hạng hàng đầu châu Á trong nhiều năm liên tiếp, mang đến trải nghiệm độc đáo và thư giãn cho hành khách trên những chuyến bay đường dài trên 10 tiếng đồng hồ.

Năm 2022, trong bối cảnh một số khu vực trên thế giới vẫn chưa phục hồi hoàn toàn, lượng khách đến, đi từ Australia đã lên vị trí thứ 8 trong số các thị trường lớn nhất của Việt Nam.

Với tốc độ phục hồi ấn tượng, Australia hiện tại được xếp thứ 4 trong số những thị trường quan trọng nhất của Vietnam Airlines. Hãng đang tích cực nghiên cứu tăng tần suất, mở mới các đường bay nhằm hoàn thiện sản phẩm đường bay giữa Việt Nam và Úc trong thời gian tới.

Cũng nằm trong khuôn khổ sự kiện này, hãng hàng không Vietjet công bố đường bay thẳng kết nối Thành phố Hồ Chí Minh với Brisbane (Australia) từ ngày 16/6 tới với 2 chuyến khứ hồi mỗi tuần./.

Việt Hùng (Vietnam+)