VietnamPlus trao qua cho cuu chien binh co 3 nguoi con bi nhiem dioxin hinh anh 1Công đoàn báo Điện tử VietnamPlus và Agribank trao những phần quà hết sức ý nghĩa đến gia đình cựu chiến binh Đỗ Văn Ty. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chiều 25/7, Báo điện tử VietnamPlus phối hợp cùng Ngân hàng Agribank và Hội Cựu chiến binh Thông tấn xã Việt Nam đã đến thăm và tặng quà gia đình cựu chiến binh Đỗ Văn Ty tại Thôn Thượng (xã Chuyên Mỹ, huyện Phú Xuyên, Hà Nội).

Ông Đỗ Văn Ty, 79 tuổi có 5 người con nhưng có tới 3 người bị nhiễm chất độc da cam/dioxin. Vợ ông, bà Phạm Thị Diễm bị tai biến, chỉ nằm yên một chỗ chờ ông chăm sóc. Tuy tuổi đã cao, đôi mắt đã dần lòa đi không nhìn thấy gì nhưng ông Tuy hàng ngày vẫn phải chăm lo cho hai đứa con tuy lớn tuổi nhưng không nhận thức được. Đau buồn hơn, người con trai út của ông cũng đã mất cách đây 6 tháng vì bệnh.

Hiện tại, gia đình ông Ty gặp rất nhiều khó khăn khi chỉ sống bằng lương hưu và tiền trợ cấp các nạn nhân chất độc da cam.

Tại buổi thăm và tặng quà, bà Vũ Thị Thanh Vân, đại diện Báo điện tử VietnamPlus cho hay: Các công đoàn viên cũng như phóng viên, biên tập viên của Báo điện tử VietnamPlus nói riêng, Thông tấn xã Việt Nam nói chung luôn biết ơn và tri ân sâu sắc những công lao, sự hy sinh mất mát mà các cựu chiến binh đã gánh chịu cho hòa bình và thống nhất đất nước.

Đoàn công tác đã gửi lời động viên tới cựu chiến binh Đỗ Văn Ty cùng toàn thể gia đình và bày tỏ mong muốn mọi người nỗ lực vượt qua những khó khăn trong cuộc sống. Nhân dịp này, đại diện đoàn cũng đã gửi tới gia đình ông Ty nhiều phần quà có ý nghĩa.

VietnamPlus trao qua cho cuu chien binh co 3 nguoi con bi nhiem dioxin hinh anh 2Gia đình ông Ty và những người con bị nhiễm chất độc da cam/dioxin. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Thay mặt gia đình, ông Ty bày tỏ sự cám ơn chân thành tới đại diện Hội Cựu chiến binh Thông tấn xã Việt Nam, Báo điện tử VietnamPlus và ngân hàng Agribank. Ông Ty cho hay, những món quà này sẽ trở thành nguồn động viên lớn cho gia đình ông.

Hoạt động thăm và tặng quà gia đình cựu chiến binh Đỗ Văn Ty nằm trong chuỗi hoạt động với chủ đề Uống nước nhớ nguồn nhân kỷ niệm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7) và Ngày vì nạn nhân chất độc da cam (10/8) được Báo điện tử VietnamPlus phát động từ đầu năm 2019./.

Minh Sơn (Vietnam+)