Vinfast hop tac voi to chuc Autobest thuc day xu huong xe dien hinh anh 1AutoBest trao giải “Ngôi sao mới” cho VinFast - vinh danh ‘Thương hiệu và mẫu xe mới ấn tượng nhất’ tại triển lãm Paris Motor Show 2018. (Ảnh nguồn: VinFast)

Ngày 01/10/2021, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Kinh doanh Thương mại và Dịch vụ VinFast và tổ chức đánh giá xe hơi lâu đời nhất châu Âu - Autobest chính thức công bố thỏa thuận hợp tác chiến lược.

Hai bên cam kết đồng hành thúc đẩy xu hướng chuyển đổi từ xe sử dụng động cơ đốt trong sang ôtô điện thân thiện với môi trường tại thị trường châu Âu.

Autobest là tổ chức đại diện cho tiếng nói người dùng châu Âu trong lĩnh vực ôtô, có khả năng hỗ trợ VinFast tìm hiểu nhu cầu, hành vi khách hàng tại thị trường sở tại. Với hợp tác chiến lược cùng VinFast, Autobest có thêm đối tác chung tay thực hiện sứ mệnh chuyển đổi từ xe sử dụng động cơ đốt trong truyền thống sang xe điện, đóng góp vào xu hướng di chuyển sử dụng năng lượng sạch bền vững tại châu Âu.

Về phía VinFast, thỏa thuận hợp tác với Autobest là minh chứng cho thấy châu Âu là một trong những thị trường quan trọng trong chiến lược tiến ra toàn cầu của hãng; đồng thời khẳng định các dòng ôtô điện VinFast có khả năng đáp ứng tốt tiêu chuẩn tại thị trường ôtô được coi là khó tính nhất thế giới.

Việc hợp tác với Autobest cũng mang đến cho VinFast cơ hội tham gia các sự kiện, chương trình hoạt động của tổ chức, qua đó thúc đẩy nhanh chóng sự hiện diện tại châu Âu.

[VinAI công bố loạt sản phẩm công nghệ mới cho ôtô thông minh]

Trước đó vào năm 2018, VinFast lần đầu tiên tham dự triển lãm ôtô danh tiếng Paris Motor Show và nhận giải thưởng “A Star is Born - Ngôi sao mới” từ Autobest.

Đây là hạng mục giải thưởng lần đầu tiên được Autobest trao tặng, dành riêng cho các thương hiệu mới thành lập có thành tích ấn tượng trong ngành ôtô thế giới./.

AutoBest là tổ chức đánh giá ôtô hàng đầu châu Âu, có thành viên tại hơn 32 quốc gia. Được thành lập từ năm 2000, AutoBest đã liên tục tạo ra những trào lưu mới và những sự chuyển mình mạnh mẽ trong ngành, được đánh giá là tổ chức đại diện cho quan điểm của người dân châu Âu trong lĩnh vực ôtô, có ảnh hưởng đến 91% lượng khách hàng tìm hiểu xe tại châu Âu.

Trong những năm gần đây, AutoBest cũng là một trong những tổ chức tiên phong trong việc thúc đẩy tương lai của ngành công nghiệp xe điện, định vị và dẫn đầu những xu hướng phát triển bền vững trong ngành ôtô.

Minh Hiếu (Vietnam+)