Vinh Phuc tam dung quan caphe, tra da va mot so dich vu tai Vinh Yen hinh anh 1Người dân ký cam kết thực hiện quy định phòng, chống dịch COVID-19 tại phường Vinh Thịnh Đông, phường Khai Quang, thành phố Vĩnh Yên. (Ảnh: Hoàng Hùng/TTXVN)

Ngày 17/7, Ủy ban Nhân dân thành phố Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc đã ban hành quyết định về một số biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố Vĩnh Yên.

Quyết định nêu rõ một số dịch vụ sẽ tạm dừng hoạt động kể từ 0 giờ ngày 18/7.

Thành phố Vĩnh Yên yêu cầu các loại hình kinh doanh dịch vụ tiếp tục tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới là các quán bar, karaoke, vũ trường, dịch vụ spa-massage; các bể bơi, hoạt động thể thao dưới nước.

Cùng với đó, các cơ sở kinh doanh hoạt động thể dục thể thao trong nhà (gym, yoga); các hoạt động thể thao ngoài trời đông người, các hoạt động văn hóa, vui chơi theo nhóm tại các khu vực công cộng (từ 10 người trở lên). Các chợ cóc, chợ tạm, chợ tự phát trên địa bàn thành phố. Các hoạt động bán hàng rong, kể ca hình thức bán hàng trên xe ôtô cũng tạm dừng hoạt động.

[Dịch COVID-19: Phát huy vai trò y tế cơ sở trong cách ly F0 tại nhà]

Quyết định của Ủy ban Nhân dân thành phố Vĩnh Yên cũng nêu, các cơ sở kinh doanh, dịch vụ khác được phép hoạt động nhưng phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống COVID-19.

Riêng đối với các cơ sơ kinh doanh dịch vụ ăn uống trong nhà, yêu cầu bắt buộc phải lắp tấm ngăn giữa người với người, phục vụ không quá 50% công suất chỗ ngồi và không quá 20 người/phòng trong một thời điểm.

Các quán này phải đóng cửa trước 21 giờ 30 hàng ngày; phải có thông báo rõ ràng số lượng khách hàng phục vụ tối đa tại một thời điểm và đặt tại các vị trí dễ quan sát.

Lũy kế từ đợt dịch 30/4 đến nay, Vĩnh Phúc đã ghi nhận 105 ca mắc COVID-19./.

Nguyễn Trọng Lịch (TTXVN/Vietnam+)