Vụ cháy tại Hà Đông: Cơ sở đã bị đình chỉ hoạt động từ năm 2020

Cơ sở nhà kho ở phường Hà Cầu đã bị đình chỉ hoạt động từ năm 2020 do không đáp ứng yêu cầu về an toàn PCCC nhưng vẫn lén lút hoạt động và hậu quả là xảy ra hỏa hoạn khiến 1 người tử vong.
Vụ cháy tại Hà Đông: Cơ sở đã bị đình chỉ hoạt động từ năm 2020 ảnh 1Lực lượng Phòng cháy chữa cháy và Cứu hộ cứu nạn khẩn trương dập tắt đám cháy. (Ảnh: TTXVN)

Liên quan đến vụ cháy xảy ra sáng 20/10 tại khu vực nhà kho ở phường Hà Cầu, quận Hà Đông (Hà Nội), tin từ Công an quận Hà Đông cho biết, cơ sở này đã bị cơ quan chức năng đình chỉ hoạt động từ năm 2020, do không đủ điều kiện an toàn phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ.

Tuy nhiên, chủ cơ sở không chấp hành quy định, vẫn lén lút hoạt động gây hậu quả là xảy ra hỏa hoạn khiến một người tử vong.

Khu đất trên thuộc sự quản lý của Trung tâm phát triển quỹ đất quận Hà Đông, không có chức năng làm xưởng sản xuất.

Trung tâm chỉ huy Công an thành phố Hà Nội cho biết, khoảng 7 giờ cùng ngày, sau khi tiếp nhận thông tin về vụ cháy, hơn 50 cán bộ, chiến sỹ và hàng chục phương tiện thuộc các đơn vị Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ - Công an quận Hà Đông, Công an quận Thanh Xuân và Trung tâm 4 - Phòng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy và Cứu nạn, cứu hộ Công an thành Hà Nội đã phối hợp tác chiến.

[Nghi vấn nhân viên bảo vệ tử vong trong vụ cháy nhà kho tại Hà Đông]

Bên cạnh lực lượng trên, Ban chỉ huy Quân sự quận Hà Đông và các ban, ngành chức năng phường Hà Cầu, cùng người dân, bảo vệ dân phố nhanh chóng tiếp cận, phối hợp với lực lượng tại chỗ để ngăn cháy lan và tìm kiếm, cứu nạn.

Các lực lượng dễ dàng tiếp cận đám cháy do khu vực cháy nằm trong bãi đất trống, tuy nhiên phía bên trong có nhiều vật dễ cháy như giấy, hộp xốp, nylon… khiến lửa bùng phát dữ dội.

Lực lượng chức năng đã dùng vòi rồng phun nước nhưng không đạt hiệu quả. Ngay sau đó, lực lượng chức năng huy động thêm máy múc san gạt các cấu kiện thép, mái tôn tạo điều kiện cho lực lượng chữa cháy tiếp cận hiện trường để dập lửa.

Đến khoảng 9 giờ 30 cùng ngày, đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Thiệt hại về nhà xưởng khoảng hơn 800m2.

Ngay sau khi kết thúc nhiệm vụ dập tàn, lực lượng chức năng quận Hà Đông đã tiến hành các biện pháp nghiệp vụ tại hiện trường để phục vụ điều tra nguyên nhân cháy và tử vong của một bảo vệ./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục