Cảnh sát điều tra tại lối vào phía sau khách sạn Ritz ở Paris sau vụ việc. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Chiều 10/1, một nhóm cướp có vũ trang đã tấn công khách sạn Ritz nổi tiếng tại thủ đô Paris của Pháp, lấy đi số trang sức trị giá hàng triệu euro.

Vụ việc xảy ra vào lúc 18 giờ 30 giờ địa phương, (0 giờ 30 giờ Việt Nam ngày 11/1), khi 5 đối tượng mang rìu đến khách sạn Ritz tại khu vực Place Vendome, đập vỡ cửa sổ tầng 1 và cướp đi số nữ trang giá trị trên.

Nhân chứng khẳng định đã nhìn thấy một xe môtô phóng trên con đường phía sau khách sạn sau vụ đột nhập. Một nguồn tin cảnh sát cho biết nhiều hãng trang sức nổi tiếng thế giới đã trưng bày sản phẩm của mình tại Ritz. Ước tính số trang sức bị cướp đi trị giá hơn 4 triệu euro (4,75 triệu USD).

Ba tên cướp đã bị bắt giữ khi tìm cách trốn khỏi hiện trường và cảnh sát đang truy tìm những đối tượng còn lại. Lực lượng an ninh đã phong tỏa các con đường xung quanh khách sạn sau vụ việc.

Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerard Collomb​ đã ca ngợi sự chuyên nghiệp của các nhân viên an ninh. Hiện các công tố viên Pháp đã mở cuộc điều tra vụ cướp.

Place Vendome, khu trưng bày những mặt hàng giá trị, là nơi xảy ra một số vụ cướp táo bạo ngay giữa ban ngày trong thời gian qua.

Tháng 3/2016, hai tên cướp đã cuỗm đi số nữ trang trị giá 6 triệu euro (7,1 triệu USD) từ hãng thời trang cao cấp Chopard, sau khi đe dọa các nhân viên bằng súng và lựu đạn.

Vụ cướp trang sức "đình đám" gần đây nhất tại thủ đô Paris đã xảy ra với ngôi sao truyền hình thực tế Mỹ Kim Kardashian vào tháng 10/2016.

Năm đối tượng giả danh cảnh sát đã cướp đi số nữ trang bằng vàng và kim cương với tổng giá trị lên tới 9 triệu euro (10,7 triệu USD).

Trong quá trình tẩu thoát bằng xe đạp, một tên cướp đã đánh rơi cây thánh giá gắn kim cương trị giá 30.000 euro (35.850 USD). Món đồ này sau đó được một người qua đường phát hiện và đây cũng là trang sức duy nhất được tìm thấy sau vụ cướp./.