Nghi phạmTravis Reinking. (Nguồn: AP)

Cảnh sát bang Tennessee (Mỹ) ngày 23/4 đã bắt giữ một đối tượng bị tình nghi gây ra vụ xả súng tại nhà hàng Waffle House gần thành phố Nashville của bang này trước đó một ngày làm nhiều người chết và bị thương.

Đối tượng bị bắt giữ là Travis Reinking, 29 tuổi. Nghi phạm bị bắt giữ tại một khu vực cây cối rậm rạp gần nhà riêng sau một cuộc truy bắt kéo dài hơn 24 giờ với sự tham gia của trên 150 nhân viên thực thi pháp luật bang Tennessee.

[Mỹ: Nhiều người thiệt mạng trong vụ xả súng tại bang Tenessee]

Theo thị trưởng thành phố Nashville David Briley, sau khi nhận được tin báo của những người dân sống xung quanh khu vực trên, cảnh sát đã lần theo tung tích và tóm gọn Reinking, thu giữ một súng bán tự động cùng đạn dược mà y đang đựng trong chiếc balô mang theo. Dự kiến, nghi phạm sẽ phải đối mặt với bốn tội danh liên quan tới vụ nổ súng nói trên.

Trước đó, vụ xả súng xảy ra tại nhà hàng Waffle House chiều 22/4 theo giờ Hà Nội (tức sáng cùng ngày giờ Mỹ) đã làm ít nhất ba người thiệt mạng và bốn người bị thương.

Theo cảnh sát, Reinking từng bị tạm giữ hồi tháng Bảy năm ngoái khi tìm cách vào khuôn viên Nhà Trắng và có những biểu hiện bị rối loạn tâm thần./.