Vu xe khach dam xe dau keo: Khan truong cuu chua nguoi bi thuong hinh anh 1Các bác sỹ Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cấp cứu nạn nhân vụ tai nạn. (Ảnh: Tá Chuyên/TTXVN)

Liên quan đến vụ va chạm giữa xe khách và xe đầu kéo khiến 1 người tử vong và gần 20 người bị thương tại Nghệ An, đến 9 giờ ngày 16/3, các y, bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An đang khẩn trương cứu chữa cho các nạn nhân bị thương.

Các bác sỹ ở Bệnh viện Đa khoa 115 Nghệ An cho biết bệnh viện tiếp nhận gần 20 người bị thương trong vụ tai nạn. Các nạn nhân chủ yếu bị đa chấn thương vùng đầu, chân, tay.

Một bệnh nhân nặng đã được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Đa khoa Nghệ An để chữa trị. Các nạn nhân đã được làm các xét nghiệm, chụp chiếu cần thiết.

Trước đó, vào lúc 5 giờ ngày 16/3, trên Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn xã Nghi Long, huyện Nghi Lộc, tỉnh Nghệ An, xe khách mang biển kiểm soát 36B-034.12 (chưa rõ danh tính tài xế) đang lưu thông theo hướng Hà Nội-Vinh.

Khi đến Km447+600, Quốc lộ 1A, xe khách đã bất ngờ đâm vào đuôi xe đầu kéo biển kiểm soát 37V-0047 đang đỗ bên đường. Lúc này trên xe khách có khoảng 20 người.

[Xe khách đâm vào xe đầu kéo, 1 người tử vong, gần 20 người bị thương]

Vụ tai nạn khiến 1 người tử vong và gần 20 người khác bị thương. Phần đầu xe khách bị nát, hư hỏng nặng sau cú đâm mạnh.

Vụ tai nạn khiến Quốc lộ 1A ách tắc giao thông cục bộ kéo dài.

Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu và Công an huyện Nghi Lộc đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường, điều tra nguyên nhân vụ tai nạn và phân luồng, điều tiết giao thông.

Đến 8 giờ 30 cùng ngày, lực lượng chức năng đã giải tỏa hiện trường vụ tai nạn, Quốc lộ 1A lưu thông bình thường trở lại./.

Tá Chuyên (TTXVN/Vietnam+)