VW kế hoạch mở rộng sản xuất ở Nga và Trung Quốc

Volkswagen Group sẽ rót 250 triệu euro vào nhà máy lắp ráp tại Kaluga, Nga, để có thể lắp ráp 600 động cơ xăng dung tích 1,6 lít/ngày từ 2015.
Bloomberg đưa tin Volkswagen Group có kế hoạch xây dựng một nhà máy sản xuấtđộng cơ ở Nga nhằm mở rộng sản xuất tại thị trường xe hơi đang phát triển nhanhchóng này.

Phát biểu với báo giới ngày 28/8 tại Mátxcơva, Giám đốc phụ trách sản xuất củaVW Michael Macht nêu rõ hãng này sẽ rót 250 triệu euro (314 triệu USD) vào nhàmáy lắp ráp tại Kaluga để có thể lắp ráp 600 động cơ xăng dung tích 1,6 lít/ngàybắt đầu từ năm 2015.

Volkswagen khai trương nhà máy của hãng này ở thành phố Kaluga, cách Moscowkhoảng 170 km về phía Tây Nam, vào năm 2007. Năm ngoái, nhà máy này đã lắp ráp125.000 xe, trong đó có các mẫu SUV VW Tiguan, subcompact Polo cũng như SkodaOctavia và Fabia.

Theo Bộ Công nghiệp Nga, nước này sẽ vượt Đức để trở thành thị trường xe hơilớn nhất châu Âu vào năm 2014 khi tổng lượng xe bán ra ước tính tăng lên 3,4triệu chiếc.

Trong khi đó, hãng sản xuất xe hơi hạng sang của Đức cũng vừa công bố kếhoạch xây dựng một nhà máy sản xuất hộp số mới ở Thiên Tân, Trung Quốc với khoảnđầu tư lên đến 927 triệu euro (1,14 tỷ USD).

Nhà máy này, dự kiến được khởi công xây dựng vào cuối tháng, sẽ sản xuất cáchộp số DSG thế hệ mới. Hiện công ty đang tiến hành tuyển dụng lao động.

Đây sẽ là cơ sở sản xuất hộp số thứ hai của VW tại Trung Quốc sau nhà máy hộpsố đầu tiên ở thành phố Đại Liên, tỉnh Liêu Ninh, Đông Bắc Trung Quốc./.

Huy Lê (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Ông Airlangga Hartarto - Bộ trưởng Điều phối kinh tế Indonesia (thứ 2 từ phải), ký tặng lên xe điện VF 3 trong lễ khánh thành. (Ảnh: VinFast)

VinFast khánh thành nhà máy đầu tiên ở Indonesia

Với công suất 50.000 xe/năm và quy trình sản xuất được kiểm soát nghiêm ngặt, VinFast cam kết mang đến cho người tiêu dùng Indonesia những sản phẩm xe điện chất lượng cao, an toàn và thông minh.

Ký kết cung ứng 1000 xe bus các loại. (Ảnh: Nguyên Lý - Văn Dũng)

Huế: Kim Long Motor xuất khẩu 1.000 xe bus sang Thái Lan

Các sản phẩm được nghiên cứu và phát triển bởi đội ngũ kỹ sư nhiều năm kinh nghiệm của Kim Long Motor, phù hợp với điều kiện địa hình, hạ tầng giao thông và các yêu cầu riêng biệt của khách hàng tại thị trường Thái Lan. Trong đó, các mẫu xe bus điện (EV) 7,5m và 12m là điểm nhấn đáng chú ý với thiết kế hiện đại và hoàn toàn thân thiện môi trường.