Sau 6 giờ ngừng hoạt động, ngày 3/12, trang mạng wikileaks.org đã hoạt động trở lại với tên miền mới của Thụy Sĩ wikileaks.ch.

Tuy nhiên, giới chuyên gia cho biết tên miền mới của WikiLeaks cho thấy website này vẫn do hệ thống máy chủ tại Thụy Điển và Pháp quản lý.

Trong một thông điệp đăng trên mạng xã hội Twitter, WikiLeaks nêu rõ "tên miền gốc wikileaks.org đã bị công ty cung cấp dịch vụ tạo tên miền EveryDNS.net của Mỹ ngắt kết nối vào lúc 10 giờ sáng (giờ Hà Nội) sau khi có thông báo về một loạt vụ tấn công."

Trong một tuyên bố đăng trên website của công ty này, EveryDNS.net khẳng định việc ngừng các dịch vụ của WikiLeaks diễn ra theo đúng Quy định Sử dụng được chấp nhận của EveryDNS.net.

Trang mạng wikileaks.org đã trở thành mục tiêu của nhiều vụ tấn công từ chối dịch vụ (DDOS). Các vụ tấn công này đã và sẽ đe dọa sự ổn định cơ sở hạ tầng của EveryDNS.net, vốn cung cấp kết nối cho khoảng 500.000 website khác.

Trước đó, trang mạng WikiLeaks liên tục cho biết bị tin tặc tấn công bằng DDOS khiến người dùng tại châu Âu, Mỹ và nhiều nước khác không thể truy cập trang mạng này trong nhiều giờ liền. WikiLeaks còn khẳng định họ đang là mục tiêu của một vụ tấn công lớn của tin tặc.

WikiLeaks
là một trang mạng đóng tại Thụy Điển, chuyên đăng tải nội dung các thông tin rò rỉ từ những loại tài liệu chưa công bố nhưng vẫn giữ tính nặc danh của nguồn tin, đã ba lần tiết lộ tài liệu mật của Mỹ gây chấn động dư luận thế giới./.

(TTXVN/Vietnam+)