Xa sung tai Texas: It nhat 5 nguoi da thiet mang, 21 nguoi bi thuong hinh anh 1Một chiếc xe bị trúng đạn. (Nguồn: AFP)

Cảnh sát bang Texas của Mỹ ngày 31/8 thông báo ít nhất một đối tượng có súng đã bắn nhiều nạn nhân và chiếm đoạt một xe chở thư tại thành phố này.

Các thông tin ban đầu cho biết ít nhất 5 người đã thiệt mạng và 21 người bị thương.

Theo một đài truyền hình địa phương và cảnh sát, khoảng 20 người đã bị bắn tại thành phố Midland và Odessa ở Tây Texas bởi ít nhất một hoặc có thể là hai đối tượng.

Cảnh sát Odessa viết trên Facebook: "Một đối tượng (có thể là 2) hiện đang lái xe xung quanh Odessa bắn ngẫu nhiên nhiều người. Hiện có nhiều nạn nhân bị bắn. Đối tượng vừa chiếm đoạt một xe tải chở thư."

[Mỹ: Xả súng tại bang Texas, khoảng 20 người bị trúng đạn]

Theo CBS 7, một đối tượng đã bị bắt giữ ở Midland sau khi một sỹ quan cảnh sát bị bắn tại đường cao tốc I-20 nối các bang, một số người tại khu vực cũng bị trúng đạn.

Trước đó, tại bang Alabama của Mỹ đã xảy ra vụ xả súng tại một sân vận động khiến 10 học sinh bị thương, trong đó có năm em trong tình tạng nguy kịch.

CNN dẫn nguồn tin cảnh sát địa phương cho biết vụ xả súng xảy ra tối 30/8 (sáng 31/8 giờ Việt Nam) tại sân vận động Ladd-Peebles ở thành phố Mobile, thuộc bang Alabama, đúng thời điểm các học sinh đang chuẩn bị cho trận đấu giữa đội bóng đá của trường trung học Leflore và Williamson. Hầu hết các nạn nhân đều trong độ tuổi 15-18./.

Ngọc Biên (TTXVN/Vietnam+)