Xem miễn phí bản gốc của 'Tiệc trăng máu' tại Liên hoan phim châu Âu

Đây là cơ hội để xem bản gốc Italy "Người lạ hoàn hảo" trên màn ảnh lớn - tác phẩm sau đó được "Việt hóa" thành "Tiệc trăng máu" gây sốt tại các phòng vé Việt Nam.
Liên hoan phim châu Âu tại Việt Nam năm nay là cơ hội để khán giả Việt xem 'Người quen xa lạ' trên màn ảnh lớn. (Ảnh: Cine Muse)
Liên hoan phim châu Âu tại Việt Nam năm nay là cơ hội để khán giả Việt xem 'Người quen xa lạ' trên màn ảnh lớn. (Ảnh: Cine Muse)

Liên hoan phim châu Âu tại Việt Nam năm nay đánh dấu 30 năm quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Liên minh châu Âu EU. 

Chuỗi phim sẽ được mở chiếu miễn phí kể từ 20/11, kéo dài 10 ngày, nối tiếp nhau tại 4 thành phố gồm: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Huế và lần đầu tiên có mặt ở Cần Thơ. Liên hoan phim năm nay hội tụ 13 bộ phim từ 14 quốc gia.

Sự kiện do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam tổ chức với sự hỗ trợ của Dự án Tiếp cận Công chúng của EU (EUPOP). Đại sứ quán các nước thành viên EU và các Trung tâm Văn hóa châu Âu tại Việt Nam cũng tham gia hỗ trợ cho sự kiện chiếu phim này.

Đặc sắc nhất với người yêu điện ảnh Việt Nam thời điểm này có lẽ là “Người lạ hoàn hảo” của Italy - bản gốc của “Người quen xa lạ” (bản remake Hàn Quốc) và “Tiệc trăng máu” (bản remake Việt Nam). Đây là cơ hội hiếm hoi để theo dõi bộ phim được làm lại tới 20 lần trên màn ảnh rộng.

Xem miễn phí bản gốc của 'Tiệc trăng máu' tại Liên hoan phim châu Âu ảnh 1Một cảnh phim trong 'Brooklyn.' (Ảnh: Screenrant)

Bên cạnh đó có “Brooklyn” với sự góp mặt của nữ diễn viên người Ireland, Saoirse Ronan, một gương mặt khá quen thuộc của Hollywood. Đề cập câu chuyện thay đổi lối sống, thay đổi bản chất con người tại miền đất mới, “Brooklyn” là phim Ireland hay nhất do Giải thưởng phê bình phim Dublin trao giải, đứng thứ 48 trong 100 phim hay nhất thế kỷ 21 do BBC bình chọn. 

Xoay quanh những suy tư, chiêm nghiệm cá nhân phức tạp, 12 bộ phim còn lại giống như hành trình của tuổi trẻ và người trưởng thành.

Người xem có thể đồng cảm, thậm trí thấy mình trong phim qua các vấn đề xã hội đương đại như: bạo lực gia đình trong phim tài liệu “Cuộc đời kỳ diệu của V,” chuyện ly hôn trong “Dịp này hàng năm,” phim Đan Mạch từng gặt hái giải thưởng quốc gia cho kịch bản hay câu chuyện chuyển giới trong “Hội ngộ”...

Giống tinh thần của nhiều Liên hoan phim khác, các bộ phim được chọn để chiếu sẽ phản ánh đa dạng và sâu sắc nền văn hóa, xã hội, sự sáng tạo cũng như nhiều câu chuyện thú vị của châu lục này. 

Đây là sự kiện đáng mong chờ bởi châu Âu vốn là cái nôi của điện ảnh - môn nghệ thuật thứ bảy và nhiều liên hoan phim quốc tế uy tín. 

Các thông tin về bộ phim, thời gian, địa điểm chiếu và phát vé miễn phí có đầy trên trang web của sự kiện eff2020.engage.eu. Độc giả có thể theo dõi tại những hình ảnh dưới đây:

Xem miễn phí bản gốc của 'Tiệc trăng máu' tại Liên hoan phim châu Âu ảnh 2Ban tổ chức đã cập nhật nội dung, thông tin đầy đủ của mỗi bộ phim trên website của mình. (Ảnh: Chụp màn hình)
Xem miễn phí bản gốc của 'Tiệc trăng máu' tại Liên hoan phim châu Âu ảnh 3Địa điểm và thời gian phát vé tại 4 thành phố. (Ảnh: Chụp màn hình)
Xem miễn phí bản gốc của 'Tiệc trăng máu' tại Liên hoan phim châu Âu ảnh 4NĐịa điểm chiếu phim tại Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Huế và Cần Thơ. (Ảnh: Chụp màn hình)
Xem miễn phí bản gốc của 'Tiệc trăng máu' tại Liên hoan phim châu Âu ảnh 5Lịch chiếu phim tại mỗi thành phố. (Ảnh: Chụp màn hình)
(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục