Xu phat cac doi tuong trong clip di xe may bang chan hinh anh 1Hình ảnh chụp từ clip 2 thanh niên lái xe máy bằng 1 chân. (Nguồn: nld.vn)

Ngày 2/3 trên mạng xã hội lan truyền một đoạn video ghi lại cảnh hai thanh niên đi trên một chiếc xe môtô di chuyển trên một tuyến đường ở địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Trong video, người ngồi trước dùng chân trái để điều khiển xe, tay phải thì sử dụng điện thoại, cả hai đều không đội mũ bảo hiểm và đi ngược chiều của đường một chiều...

Ngay sau khi nhận được thông tin, phòng Cảnh sát giao thông, Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp với Công an thị xã Ba Đồn khẩn trương vào cuộc tiến hành xác minh làm rõ.

Qua đó, xác định được người điều khiển phương tiện nói trên là N.V.C, người ngồi sau là P.T.Đ, người quay lại video là L.D.Tr cùng sinh năm 2005, trú tại thị xã Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình. Qua đấu tranh, các thanh niên trên đã thừa nhận hành vi vi phạm của mình.

[Dừng xe ăn uống trên cao tốc, lái xe có thể bị phạt tới 12 triệu đồng]

Theo đó, đoạn video được thực hiện lúc 20 giờ ngày 24/11/2021 và các thanh niên đã đăng lên trang Tiktok cá nhân. Mặc dù sau đó đã xóa bỏ, nhưng đoạn video trên vẫn bị chia sẻ và tiếp tục phát tán.

Lực lượng Cảnh sát giao thông đã xử phạt N.V.C với các lỗi vi phạm điều khiển xe môtô khi chưa đủ tuổi, không có gương chiếu hậu bên trái người điều khiển, không đội mũ bảo hiểm, chở người ngồi trên xe không đội mũ bảo hiểm, sử dụng điện thoại di động, đi ngược chiều của đường có biển cấm đi ngược chiều, dùng chân điều khiển xe.

Tổng số tiền phạt hơn 7,2 triệu đồng./.

Vân Tuân (TTXVN/Vietnam+)