Xuân Trường trao đổi với trợ lý Hàn Quốc của ông Park Hang-seo bằng tiếng Anh. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tân binh tuyển Việt Nam Trần Minh Vương cho biết tiền vệ Lương Xuân Trường đang trở thành cầu nối giữa các đồng đội với tân huấn luyện viên trưởng Park Hang-seo.

Với vai trò đội phó và trình độ ngoại ngữ tốt, Xuân Trường đang ngày càng thể hiện tầm ảnh hưởng của mình ở tuyển quốc gia. Tiền vệ tân binh Minh Vương cho biết: “Ai cũng có thể nói chuyện với thầy Park vì thầy rất thoải mái. Nhưng Xuân Trường là người có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh nên khi có điều gì cần, bọn em đều truyền đạt qua Trường.”

“Em nghĩ Trường được thi đấu nước ngoài nhiều nên cách nói chuyện rất chững chạc. Bọn em đều cảm thấy dễ dàng, thoải mái khi nói chuyện với Trường.”

[HLV Park Hang-seo thân thiện khoác vai học trò trong ngày làm việc đầu]

Minh Vương chính là tân binh trẻ nhất trong đợt tập trung này của tuyển Việt Nam. Tiền vệ sinh năm 1995 được lên tuyển sau khi ghi liên tiếp 2 bàn ở hai vòng V-League gần nhất.

Anh chia sẻ: “Em nghĩ việc mình được lên tuyển có phần may mắn do ở trận gặp Hà Nội tại V-League, em đã ghi bàn đẹp mắt từ đá phạt. Mặt khác, em cũng cho rằng lối chơi chuyền nhiều, di chuyển nhiều của các cầu thủ Gia Lai hợp với lối chơi của thầy Park nên thầy mới gọi lên.”

Tiền vệ của Hoàng Anh Gia Lai cũng đang có vinh dự được làm việc với cả hai vị cựu trợ lý của huấn luyện viên Guus Hiddink ở Việt Nam. Người đầu tiên là Giám đốc kỹ thuật Chung Hae Seong (Hoàng Anh Gia Lai). Người thứ hai là ông Park Hang-seo.

Minh Vương chia sẻ: “So Giám đốc kỹ thuật Chung ở Hoàng Anh Gia Lai và thầy Park thì các thầy đều có điểm chung là rất nghiêm, tuy nhiên điều nghiêm khắc này trong khuôn khổ. Và các thầy luôn luôn đấu tranh vì quyền  lợi cho cầu thủ, từ ăn uống, ngủ nghỉ hay cầu thủ cần gì, các thầy đều đề xuất lên cho cầu thủ.”./.

Bàn thắng đẳng cấp của tiền vệ Trần Minh Vương