Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un phát biểu tại Bình Nhưỡng. (Nguồn: YONHAP/TTXVN)

Theo Yonhap, đến ngày 11/5, các phương tiện truyền thông do nhà nước kiểm soát của Triều Tiên vẫn giữ im lặng về thời gian và địa điểm diễn ra cuộc gặp lịch sử giữa nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump, bất chấp những thông tin bên ngoài quốc gia Đông Bắc Á.

Tổng thống Trump đã thông báo trên tài khoản Twitter hôm 10/5 rằng, cuộc gặp giữa ông với nhà lãnh đạo Kim sẽ diễn ra vào ngày 12/6 tại Singapore. Ông Trump viết: "Cuộc gặp rất được mong đợi giữa ông Kim Jong-un và tôi sẽ diễn ra vào ngày 12/6 tại Singapore. Cả hai chúng tôi sẽ cố gắng đưa sự kiện này trở thành một thời khắc rất đặc biệt đối với hòa bình thế giới."

[Ông Trump công bố thời gian, địa điểm cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ-Triều]

Thông điệp này đã khiến truyền thông quốc tế cho ra hàng loạt bài viết. Tuy nhiên, Triều Tiên lại không đưa bất kỳ thông tin liên quan nào. Điều này thể hiện phong cách đặc trưng của Bình Nhưỡng trong việc công bố thông tin quan trọng về nhà lãnh đạo của họ.

Trước đó, liên quan cuộc gặp thượng đỉnh liên Triều hôm 27/4 giữa ông Kim và Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in tại làng đình chiến Panmunjom, Hàn Quốc đã lập tức công bố kết quả của các cuộc thương lượng cấp bộ trưởng cách đó một tháng và thời gian diễn ra cuộc gặp thượng đỉnh này.

Trong khi 10 ngày sau đó truyền thông Triều Tiên mới đưa tin về lịch trình cuộc gặp vốn đã được ấn định trong các cuộc đàm phán liên Triều./.