Đảng Cộng sản Trung Quốc mở đợt kiểm tra chống tham nhũng mới

Trung Quốc thông báo sẽ mở một đợt kiểm tra chống tham nhũng tiếp theo dự kiến kéo dài trong vài tháng tới, với trọng tâm là các ban lãnh đạo đảng tại 32 cơ quan đảng và nhà nước.
Đảng Cộng sản Trung Quốc mở đợt kiểm tra chống tham nhũng mới ảnh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: Guardian)

Tân Hoa xã đưa tin ngày 22/6, Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) thông báo sẽ mở một đợt kiểm tra chống tham nhũng tiếp theo dự kiến kéo dài trong vài tháng tới, với trọng tâm là các ban lãnh đạo đảng tại 32 cơ quan đảng và nhà nước.

Theo tuyên bố của CCDI, các đoàn kiểm tra sẽ được cử đến làm việc tại Quốc hội và Ủy ban toàn quốc Hội nghị Chính trị Hiệp thương Nhân dân.

CCDI cũng sẽ cử đoàn kiểm tra tới các bộ như Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Tài chính, Văn phòng Kiểm toán Quốc gia cùng các cơ quan chính phủ phụ trách những vấn đề lập pháp và vấn đề liên quan đến Hong Kong, Macau và người Trung Quốc ở hải ngoại.

Một số cơ quan đảng như Ban mặt trận thống nhất trung ương, Ban liên lạc đối ngoại trung ương cũng sẽ bị kiểm tra.

Trong buổi họp công bố chiến dịch nói trên, Chủ nhiệm CCDI Vương Kỳ Sơn đã nhấn mạnh đến vai trò của các cuộc kiểm tra trong việc giám sát hoạt động của Đảng./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cổng vào Lễ hội đèn lồng Seoul 2025

Hàn Quốc: Rực rỡ Lễ hội đèn lồng Seoul 2025

Lễ hội mang chủ đề “Ánh sáng của tôi, Giấc mơ của chúng ta, Phép màu của Seoul” trưng bày hơn 400 tác phẩm điêu khắc ánh sáng, nghệ thuật đa phương tiện, được bố trí trong 4 khu vực theo chủ đề.

Trụ trì chùa Kiyomizu ở Kyoto (Nhật Bản) Seihan Mori viết chữ Hán "kuma" (nghĩa là gấu) bằng bút lông thư pháp tại sự kiện chữ Hán của năm, ngày 12/12/2025. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Nhật Bản chọn “Gấu” là chữ Hán của năm 2025

Sự gia tăng chưa từng có của các vụ gấu tấn công cùng loạt vấn đề xã hội liên quan đến loài vật này, đã khiến chữ “Hùng” (nghĩa là Gấu) dẫn đầu cuộc bình chọn chữ Hán của năm 2025 tại Nhật Bản.

Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường vụ việc. (Nguồn: Korea Times)

Sập công trình thư viện đang thi công ở Hàn Quốc

Vụ tai nạn xảy ra lúc 1h58 chiều. Lực lượng cứu hỏa đã đến hiện trường và giải cứu một công nhân 47 tuổi, người được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ngừng tim nhưng sau đó đã tử vong.