Ảnh minh họa. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Bộ Quốc phòng Hàn Quốc ngày 19/7 cho biết nước này sẽ tăng cường hệ thống phòng thủ tên lửa ở khu vực thủ đô Seoul nhằm đối phó với khả năng xảy ra các cuộc tấn công bằng tên lửa từ phía Triều Tiên.

Hãng tin Yonhap dẫn lời một quan chức Bộ Quốc phòng Hàn Quốc cho biết bộ này đang trong tiến trình nâng cấp hệ thống phòng thủ tên lửa PAC-2 được bố trí tại tỉnh Gangwon, nằm ở phía Đông Bắc thủ đô Seoul, lên thành PAC-3.

Với tầm cao hoạt động là 30-40 km, PAC-3 có khả năng đánh chặn vượt trội so với PAC-2. Việc nâng cấp này sẽ được hoàn tất vào năm 2018.

Theo quan chức quốc phòng trên, khi hai tên lửa đánh chặn PAC-3 được bắn vào cùng một mục tiêu, tỷ lệ thành công sẽ là 90%, còn trong trường hợp tất cả các hệ thống phòng thủ tên lửa đều là PAC-3, khả năng đối phó với tên lửa đạn đạo sẽ được cải thiện đáng kể.

Cũng theo Yonhap, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc thông báo dự định tới năm 2022 sẽ thay thế tất cả các tên lửa đánh chặn PAC-2 tại thủ đô Seoul và khu vực lân cận bằng tên lửa đánh chặn PAC-3./.