Ảnh minh họa. (Nguồn: Jetstar Pacific cung cấp)

Liên quan đến việc một chiếc xe thang va quệt với máy bay Airbus A320 vào sáng 11/9 tại sân bay Tân Sơn Nhất, đại diện hãng hàng không giá rẻ Jetstar Pacific cho biết, chiếc máy bay này đã được các chuyên gia thay thế chóp đuôi cánh và khai thác trở lại vào lúc 13 giờ 30 hôm nay.

Trước đó, chuyến bay BL570 từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Buôn Ma Thuột dự kiến khởi hành lúc 6 giờ 55 phút đã phải ngừng thực hiện hành trình do xe thang va quệt vào đuôi chóp của cánh máy bay.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các chuyên gia và kỹ sư của Jetstar Pacific đã tiến hành kiểm tra, đánh giá và xử lý bằng việc thay thế bộ phận chóp đuôi cánh máy bay.

Đến trưa 11/9, công tác thay thế được hoàn thành, bảo đảm các tiêu chuẩn an toàn hàng không và đưa máy bay trở lại khai thác.

Gần 170 hành khách của chuyến bay BL570 đã được Jetstar Pacific bố trí khởi hành từ Thành phố Hồ Chí Minh đi Buôn Ma Thuột lúc 13 giờ 30 phút. 

Đại diện Jetstar Pacific cho hay, sự việc này cũng làm chậm chuyến dây chuyền đến một số chuyến bay khác trong ngày. Bên cạnh việc nhanh chóng, khẩn trương khắc phục sự cố, Jetstar Pacific đồng thời gửi lời xin lỗi đến toàn bộ hành khách bị ảnh hưởng liên quan đến sự việc ngoài ý muốn này.

Hiện, Jetstar Pacific cũng đang thực hiện các thủ tục để làm việc với đơn vị bảo hiểm tàu bay liên quan đến chi phí thiệt hại./.