New Delhi bị đe dọa tấn công khủng bố, Ấn Độ thắt chặt an ninh

An ninh tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã được tăng cường sau khi khách sạn 5 sao Radisson Hotel nhận được cuộc điện thoại cảnh báo khả năng xảy ra các vụ tấn công khủng bố ở thành phố này.
New Delhi bị đe dọa tấn công khủng bố, Ấn Độ thắt chặt an ninh ảnh 1Cảnh sát Ấn Độ gác gần tòa nhà Quốc hội ở New Delhi. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Tối 27/3, an ninh tại thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã được tăng cường sau khi khách sạn 5 sao Radisson Hotel nhận được cuộc điện thoại cảnh báo khả năng xảy ra các vụ tấn công khủng bố ở thành phố này.

Người thực hiện cuộc gọi trên cho biết anh ta gọi từ Dubai và có thông tin về khả năng xảy ra các vụ tấn công khủng bố nhằm vào một số địa điểm ở New Delhi.

Cảnh sát New Delhi đã tăng cường an ninh và tiến hành điều tra vụ việc.

Trước đó, ngày 8/3, lực lượng an ninh Ấn Độ đã tăng cường triển khai tại nhiều thành phố lớn để đề phòng nguy cơ tấn công khủng bố sau khi có thông tin 10 phần tử thuộc nhóm khủng bố Lashkar-e-Taiba (LeT) đã xâm nhập vào lãnh thổ Ấn Độ bằng đường biển ngoài khơi bang Gujarat.

Cơ quan an ninh Ấn Độ cũng đưa ra cảnh báo tại New Delhi, Mumbai, Hyderabad và Bangalor./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cổng vào Lễ hội đèn lồng Seoul 2025

Hàn Quốc: Rực rỡ Lễ hội đèn lồng Seoul 2025

Lễ hội mang chủ đề “Ánh sáng của tôi, Giấc mơ của chúng ta, Phép màu của Seoul” trưng bày hơn 400 tác phẩm điêu khắc ánh sáng, nghệ thuật đa phương tiện, được bố trí trong 4 khu vực theo chủ đề.

Trụ trì chùa Kiyomizu ở Kyoto (Nhật Bản) Seihan Mori viết chữ Hán "kuma" (nghĩa là gấu) bằng bút lông thư pháp tại sự kiện chữ Hán của năm, ngày 12/12/2025. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Nhật Bản chọn “Gấu” là chữ Hán của năm 2025

Sự gia tăng chưa từng có của các vụ gấu tấn công cùng loạt vấn đề xã hội liên quan đến loài vật này, đã khiến chữ “Hùng” (nghĩa là Gấu) dẫn đầu cuộc bình chọn chữ Hán của năm 2025 tại Nhật Bản.

Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường vụ việc. (Nguồn: Korea Times)

Sập công trình thư viện đang thi công ở Hàn Quốc

Vụ tai nạn xảy ra lúc 1h58 chiều. Lực lượng cứu hỏa đã đến hiện trường và giải cứu một công nhân 47 tuổi, người được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ngừng tim nhưng sau đó đã tử vong.