Nga-Cuba ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng

Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin và Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Cuba đã ký kết một chương trình hợp tác công nghệ song phương trong lĩnh vực quốc phòng, có thời hạn tới năm 2020.
Nga-Cuba ký kết thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực quốc phòng ảnh 1(Nguồn: RT)

Theo Sputniknews.com, ngày 8/12, Phó Thủ tướng Nga Dmitry Rogozin và Phó Chủ tịch Hội đồng Bộ trưởng Cuba Ricardo Cabrisas Ruiz đã ký kết một chương trình hợp tác công nghệ song phương trong lĩnh vực quốc phòng, có thời hạn tới năm 2020.

Thỏa thuận trên được ký vào thời điểm kết thúc cuộc họp của Ủy ban Nga-Cuba về hợp tác thương mại, kinh tế, khoa học và công nghệ tại thủ đô La Habana.

Sự kiện này diễn ra trong bối cảnh Tổng thống Mỹ Barack Obama nỗ lực khôi phục quan hệ với Cuba, trong khi Tổng thống đắc cử Donald Trump nhiều khả năng sẽ hạn chế sự tan băng trong mối quan hệ căng thẳng tồn tại nhiều thập kỷ qua giữa 2 cựu thù.

Riêng trong năm 2016, giữa hai nước đã ký kết nhiều thỏa thuận như Thỏa thuận liên chính phủ về hợp tác kinh tế-thương mại và khoa học-kỹ thuật, Thỏa thuận hợp tác trong lĩnh vực y sinh học./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Đồng USD. (Ảnh: Getty Images)

Đồng USD đánh dấu tuần giảm thứ ba liên tiếp

Từ đầu tháng 12 đến nay, USD đã mất 1,1% giá trị và giảm hơn 9% kể từ đầu năm 2025, hướng tới mức giảm cả năm mạnh nhất kể từ năm 2017; đồng USD suy yếu phần lớn do tác động khi Fed cắt giảm lãi suất.