Ông Kim Jong Un chủ trì hội nghị phong trào thi đua của quân đội

KCNA đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã chủ trì một hội nghị phong trào thi đua trong quân đội Triều Tiên, trong đó nhấn mạnh sự lãnh đạo của Đảng Lao động Triều Tiên đối với quân đội.
Ông Kim Jong Un chủ trì hội nghị phong trào thi đua của quân đội ảnh 1Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. (Nguồn: mirror.co.uk)

Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 4/8 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong Un đã chủ trì một hội nghị sỹ quan và quân nhân tiêu biểu trong phong trào thi đua trong quân đội Triều Tiên, trong đó nhấn mạnh sự lãnh đạo của Đảng Lao động Triều Tiên đối với quân đội.

Phát biểu tại hội nghị, diễn ra trong hai ngày 2-3/8, nhà lãnh đạo Kim Jong Un nêu rõ phong trào thi đua trong quân đội Triều Tiên là một di sản của các lực lượng vũ trang cách mạng Triều Tiên và là một vũ khí vô cùng quan trọng giúp tăng cường sức mạnh quân sự của Triều Tiên.

Ông Kim Jong Un nhấn mạnh điều quan trọng là hướng các nỗ lực hàng đầu vào việc củng cố quân đội trong các lĩnh vực chính trị, tư tưởng và đạo đức, đồng thời hoàn thiện khả năng sẵn sàng chiến đấu của quân đội và tổ chức thực hiện mọi công việc cần thiết trong lĩnh vực này.

Đây là hội nghị sỹ quan và quân nhân tiêu biểu lần thứ ba của Triều Tiên và là hội nghị đầu tiên kể từ sau Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên lần thứ 7 diễn ra hồi tháng 5 năm nay.

Tham dự hội nghị có Chủ nhiệm Tổng cục chính trị quân đội Triều Tiên Hwang Pyong So và Bộ trưởng Các lực lượng vũ trang nhân dân Triều Tiên Pak Yong Sik./.

(TTXVN/Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cổng vào Lễ hội đèn lồng Seoul 2025

Hàn Quốc: Rực rỡ Lễ hội đèn lồng Seoul 2025

Lễ hội mang chủ đề “Ánh sáng của tôi, Giấc mơ của chúng ta, Phép màu của Seoul” trưng bày hơn 400 tác phẩm điêu khắc ánh sáng, nghệ thuật đa phương tiện, được bố trí trong 4 khu vực theo chủ đề.

Trụ trì chùa Kiyomizu ở Kyoto (Nhật Bản) Seihan Mori viết chữ Hán "kuma" (nghĩa là gấu) bằng bút lông thư pháp tại sự kiện chữ Hán của năm, ngày 12/12/2025. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Nhật Bản chọn “Gấu” là chữ Hán của năm 2025

Sự gia tăng chưa từng có của các vụ gấu tấn công cùng loạt vấn đề xã hội liên quan đến loài vật này, đã khiến chữ “Hùng” (nghĩa là Gấu) dẫn đầu cuộc bình chọn chữ Hán của năm 2025 tại Nhật Bản.

Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường vụ việc. (Nguồn: Korea Times)

Sập công trình thư viện đang thi công ở Hàn Quốc

Vụ tai nạn xảy ra lúc 1h58 chiều. Lực lượng cứu hỏa đã đến hiện trường và giải cứu một công nhân 47 tuổi, người được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ngừng tim nhưng sau đó đã tử vong.