Tổng thống Hàn chủ trì cuộc họp về việc Triều Tiên phóng tên lửa

Ông Moon Jae-in đã triệu tập cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) để thảo luận về các biện pháp có thể được áp dụng nhằm chống lại việc Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa.
Tổng thống Hàn chủ trì cuộc họp về việc Triều Tiên phóng tên lửa ảnh 1Triều Tiên phóng thử một tên lửa đạn đạo được trang bị hệ thống dẫn đường chính xác tại một địa điểm bí mật ở Triều Tiên. (Nguồn: EPA/TTXVN)

Theo Yonhap, ngày 8/6, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã triệu tập cuộc họp của Hội đồng An ninh Quốc gia (NSC) để thảo luận về các biện pháp có thể được áp dụng nhằm chống lại việc Triều Tiên liên tiếp phóng tên lửa.

[Quân đội Hàn Quốc: Tên lửa Triều Tiên đã bay khoảng 200 km]

Văn phòng tổng thống Hàn Quốc cho biết, cuộc họp đầu tiên của NSC do Tổng thống Moon chủ trì sẽ diễn ra lúc 14 giờ (giờ địa phương) cùng ngày.

Trước đó cùng ngày, Triều Tiên đã phóng một loạt tên lửa có tầm bắn khoảng 200km - vụ phóng tên lửa thứ 10 của Triều Tiên từ đầu năm đến nay.

Trước đó, sáng 29/5, Triều Tiên đã phóng một tên lửa đạn đạo từ vị trí gần sân bay Wonsan của Triều Tiên, trước khi tên lửa này được cho là rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản trên biển Nhật Bản./.

(Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục

Cổng vào Lễ hội đèn lồng Seoul 2025

Hàn Quốc: Rực rỡ Lễ hội đèn lồng Seoul 2025

Lễ hội mang chủ đề “Ánh sáng của tôi, Giấc mơ của chúng ta, Phép màu của Seoul” trưng bày hơn 400 tác phẩm điêu khắc ánh sáng, nghệ thuật đa phương tiện, được bố trí trong 4 khu vực theo chủ đề.

Trụ trì chùa Kiyomizu ở Kyoto (Nhật Bản) Seihan Mori viết chữ Hán "kuma" (nghĩa là gấu) bằng bút lông thư pháp tại sự kiện chữ Hán của năm, ngày 12/12/2025. (Ảnh: Kyodo/TTXVN)

Nhật Bản chọn “Gấu” là chữ Hán của năm 2025

Sự gia tăng chưa từng có của các vụ gấu tấn công cùng loạt vấn đề xã hội liên quan đến loài vật này, đã khiến chữ “Hùng” (nghĩa là Gấu) dẫn đầu cuộc bình chọn chữ Hán của năm 2025 tại Nhật Bản.

Lực lượng cứu hộ làm việc tại hiện trường vụ việc. (Nguồn: Korea Times)

Sập công trình thư viện đang thi công ở Hàn Quốc

Vụ tai nạn xảy ra lúc 1h58 chiều. Lực lượng cứu hỏa đã đến hiện trường và giải cứu một công nhân 47 tuổi, người được đưa đến bệnh viện trong tình trạng ngừng tim nhưng sau đó đã tử vong.

Quang cảnh cảng hàng hóa tại tỉnh Giang Tô, Trung Quốc. (Ảnh: THX/TTXVN)

IMF nâng dự báo tăng trưởng của Trung Quốc lên 5%

Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) đã nâng dự báo tăng trưởng năm 2025 của Trung Quốc từ 4,8% lên 5%, đồng thời kêu gọi nền kinh tế lớn thứ 2 thế giới đẩy nhanh cải cách cơ cấu và chuyển đổi mô hình.