Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye phát biểu tại thủ đô Seoul ngày 4/11. (Nguồn: AP/TTXVN)

Hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin Phủ Tổng thống Hàn Quốc cho biết Tổng thống Park Geun-hye ngày 15/11 đã chỉ định ông Yoo Yeong-ha, nguyên là thành viên của ban thường vụ Ủy ban Nhân quyền Quốc gia Hàn Quốc, làm đại diện pháp lý cho bà trong bối cảnh các công tố viên đang chuẩn bị thẩm vấn trực tiếp nhà lãnh đạo này của Hàn Quốc về vai trò của bà trong vụ bê bối liên quan đến người bạn lâu năm của bà.

Yonhap dẫn một nguồn tin cho biết thêm cũng trong ngày 15/11, ông Yoo và cơ quan công tố sẽ bắt đầu thảo luận về địa điểm, thời gian và cách thức thẩm vấn bà Park.

Cơ quan công tố Hàn Quốc đã thông báo với Phủ Tổng thống rằng họ muốn tiến hành thẩm vấn trực tiếp bà Park vào ngày 16/11, nhưng nhiều nhà quan sát được dẫn lời cho rằng do tính chất phức tạp của vụ việc nên người đại diện pháp lý của bà Park có thể cần thêm thời gian để chuẩn bị và sẽ đề nghị hoãn việc thẩm vấn tới tuần sau.

Mối quan hệ của ông Yoo với nhà lãnh đạo Hàn Quốc bắt đầu từ năm 2010, khi ông làm cố vấn pháp lý cho bà Park thời bà còn là một thành viên của Hội đồng Tối cao đảng Đại Dân tộc, tiền thân của đảng Saenuri hiện nay./.