14 nguoi thiet mang do tai nan tau thuy o Indonesia va Trung Quoc hinh anh 1Lực lượng cứu hộ tại một vụ cháy tàu của Indoneisa. (Nguồn: Reuters)

Đã có ít nhất 7 người thiệt mạng và 4 người mất tích khi một con tàu bốc cháy tại địa điểm ngoài khơi tỉnh Sulawesi, miền Trung Indonesia.

Giới chức địa phương cho biết trong số các nạn nhân thiệt mạng có 4 trẻ em.

Tai nạn xảy ra ngày 17/8 trên vùng biển ngoài khơi đảo Bokori. Sau khi tàu xuất phát từ cảng biển Kendari của tỉnh Sulawesi, ngọn lửa đã bùng phát trong phòng động cơ.

Thủy thủ đoàn nỗ lực dập lửa nhưng không thành công. Ngọn lửa tiếp tục lan rộng khiến nhiều hành khách nhảy xuống nước tìm cách thoát thân.

[Thái Lan: Cháy nổ tàu chở hàng đang đậu trong cảng, 25 người bị thương] 

Sau đó, một tàu khác đã tiếp cận và hỗ trợ dập tắt lửa. Các tàu trong khu vực đã tới hỗ trợ cứu hộ 61 người. Hiện chưa rõ nguyên nhân hỏa hoạn.

Trước đó, vào chiều 16/8, ít nhất 7 người thiệt mạng và 2 người khác mất tích trong một vụ chìm tàu ngoài khơi tỉnh Sơn Đông, miền Đông Trung Quốc.

Các cơ quan chức năng cho biết tai nạn xảy ra khoảng 17 giờ 55 phút khi một tàu xuất phát từ tỉnh Hà Bắc gặp gió mạnh và chìm gần cảng Nhật Chiếu.

Tính đến 11 giờ sáng 17/8, thi thể của 7 nạn nhân đã được tìm thấy trong khi đội cứu hộ vẫn đang tiếp tục tìm kiếm những người mất tích./.

Lê Ánh (TTXVN/Vietnam+)